Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Có 23 tỷ đôi sneaker được sản xuất và 300 triệu đôi bị vứt đi mỗi năm

Theo thống kê từ businessinsider, mỗi năm có hơn 23 tỷ đôi giày thể thao được sản xuất. Hầu hết trong số đó đều sử dụng nhựa nguyên sinh, cao su và chất liệu gây hại đến môi trường, tạo ra một lượng carbon dioxide đáng báo động. Cũng theo thống kê này, có khoảng 300 triệu đôi giày bị vứt bỏ mỗi năm và mỗi đôi sẽ mất trung bình từ 30 đến 40 năm để phân hủy hoàn toàn. Do đó, tính bền vững trong sản xuất sneaker hiện đang rất được quan tâm. 

23-ty-doi-sneaker-duoc-san-xuat-moi-nam

Nói với businessinsider, Matt Powell – Chuyên gia bán lẻ quần áo thể thao chia sẻ rằng những người trẻ tuổi hiện nay rất quan tâm đến hành vi mua hàng của họ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào. “Tính bền vững là một chủ đề quan trọng trong bán lẻ, đến nỗi người tiêu dùng trẻ tuổi sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm bền vững. “Các thương hiệu cũng từ lâu đã quan tâm đến việc tạo ra các sản phẩm bền vững”. 

Cariuma

Cariuma là thương hiệu sneaker bền vững tại Rio de Janiero, Brazil. Tất cả sneaker tại đây đều được sản xuất thủ công, và sử dụng nguồn nguyên vật liệu thân thiện với môi trường như bông hữu cơ, cao su thiên nhiên và da từ các xưởng thuộc da được xếp hạng vàng, có nguồn gốc từ các khu vực không bị phá rừng để chăn nuôi gia súc. 

23-ty-doi-sneaker-duoc-san-xuat-moi-nam

Ngoài ra, Cariuma vận chuyển giày trực tiếp trong hộp giày, giúp loại bỏ nhu cầu đóng gói lãng phí và giảm khí thải carbon ra ngoài môi trường. Những đôi giày thể thao của Cariuma có kiểu dáng old school và đề cao sự thoải mái khi sử dụng. Cụ thể, phần lót trong của giày có chứa một lượng bọt hoạt tính giúp đôi chân luôn được nâng đỡ suốt cả ngày. 

Adidas x Parleyold school

Từ năm 2015 đến nay, có hơn 15 triệu đôi giày adidas được sản xuất từ chất liệu Parley Ocean Plastic® – còn được hiểu là nhựa tái chế từ hàng tấn rác thải biển như lưới đánh cá, chai nhựa, túi ni-lông, … Đây chính là dự án  nghiên cứu và hợp tác cùng các đối tác như tổ chức bảo vệ môi trường biển – Parley for the Oceans, Stella McCartney và the U.S. International Space Station.

23-ty-doi-sneaker-duoc-san-xuat-moi-nam

Trong năm 2020, adidas sẽ lại cho ra mắt 2 loại chất liệu mới không gây hại đến môi trường, lần lượt đó là PRIMEBLUE và PRIMEGREEN. Được biết, đây là những chất liệu vải được ứng dụng công nghệ hiện đại và 100% lượng polyester đã qua tái chế để đưa vào sử dụng. Cũng theo khẳng định, trong tương lai, sẽ có đến 50% sản phẩm tại adidas được ứng dụng chất liệu tái chế. 

Tread by Everlane

Tread by Everlane được đánh giá cao không chỉ bởi tính bền vững, mà còn sở hữu thiết kế và chất lượng tuyệt vời. Được biết, 94,2% đế giày Tread by Everlane được sản xuất từ nhựa không nguyên sinh, và da có nguồn gốc từ xưởng thuộc da sạch nhất thế giới. Ngoài ra, phần dây buộc và lớp lót được làm từ chai nhựa tái chế.

23-ty-doi-sneaker-duoc-san-xuat-moi-nam

Bên cạnh đó, Tread by Everlane còn có sức hấp dẫn với giới trẻ nhờ vào phong cách tối giản, mang hơi hướng retro thú vị. 

Reebok NPC UK Cotton + Corn

Đây là lần đầu tiên Reebok ra mắt đôi giày thể thao Cotton + Corn NPC UK vơus 100% nguyên liệu thân thiện với môi trường. Cụ thể, mẫu sneaker đặc biệt này được làm từ 100% cotton, phần đế được làm từ ngô và hạt thầu dầu. Ngay cả bao bì cũng được tái chế 100%. 

23-ty-doi-sneaker-duoc-san-xuat-moi-nam

Nothing New

Được thành lập vào năm 2019, Nothing New là một công ty khởi nghiệp giày thể thao bền vững, hướng đến giá trị vì cộng đồng. Không giống như hầu hết các thương hiệu trong danh sách này, chỉ đơn giản là đang thực hiện những bước tiến để cải thiện tính thân thiện với môi trường, mà tính bền vững mới là giá trị cốt lõi của thương hiệu.

23-ty-doi-sneaker-duoc-san-xuat-moi-nam

Đúng như tên gọi, đôi giày sneakers của Nothing New chỉ được làm bằng vật liệu tái chế. Mặt trên là 100% nhựa tái chế, trong khi các thành phần khác của nó được làm từ bông tái chế, lưới đánh cá, cao su và nút chai đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, Nothing New cũng áp dụng chương trình giảm giá 20 USD cho những khách hàng mang sneaker cũ tới, và mua đôi mới. Điều này làm tăng tính bền vững của thương hiệu. 

Theo: Dosi-in

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522
CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: