Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

BAPE sở hữu bí mật gì mà thu hút giới trẻ đến vậy?

Có thể nói rằng BAPE là một tượng đài, một trào lưu, một văn hoá, lịch sử của thời trang đường phố Nhật Bản và thế giới nói chung. Vậy có bí mật gì để tạo nên danh tiếng của một thương hiệu? Hãy cùng Sneaker Daily đi vào tìm kiếm câu trả lời ngay thôi nhé!

1. BAPE xuất hiện như thế nào?

BAPE có tên đầy đủ là A Bathing Ape, được thành lập vào năm 1993 bởi một sinh viên chuyên ngành chỉnh sửa thời trang tên Nigo. Trước khi tách ra trở thành một thương hiệu độc lập, Nigo đã cùng cộng sự của mình là Jun Takahashi của Undercover xây dựng cửa hàng “Nowhere”.

bape-so-huu-bi-mat-gi-ma-thu-hut-gioi-tre-den-vay-?

Tuy nhiên, cùng khởi dựng nhưng những sản phẩm của Undercover lại thu hút được giới trẻ Nhật hơn mặt hàng của ông. Không nhụt chí mà dừng lại, Nigo cùng với quyết tâm và tình yêu mãnh liệt dành cho nền văn hoá thịnh hành đã vực dậy BAPE, đưa tên tuổi của bản thân cũng như thương hiệu lên một tầm cao mới.

Đến thời điểm hiện tại, BAPE chỉ đứng sau Supreme về sức mạnh và tiềm lực trong giới thời trang đường phố, bất chấp những thương hiệu mới ra đời thì đây vẫn là hai tượng đài vững chắc trong lòng giới trẻ.

2. Vì sao BAPE thu hút giới trẻ đến vậy?

Thiết kế của BAPE chịu ảnh hưởng một phần của văn hoá Mỹ, vốn biết đây là một nền văn hoá sôi động, dễ dàng hòa nhập và đem tới những phong cách táo bạo, điều mà trước đây Nhật Bản hiếm có cơ hội tiếp cận.

Trong những năm 90, trùng vào khoảng thời gian BAPE chính thức được khai sinh thì phong cách này phát triển mạnh mẽ và tạo tiền đề cho hãng thời trang bứt phá.

bape-so-huu-bi-mat-gi-ma-thu-hut-gioi-tre-den-vay-?

Tuy nhiên, song hành với việc nổi tiếng quá đột ngột cũng dẫn tới việc BAPE rơi vào tình cảnh nợ nần. Nigo đã rơi vào khoảng nợ là 22, 5 tỷ yên và buộc phải bán “đứa con” của minh cho một công ty Hong Kong với mức giá là 2,8 triệu USD, ông ở lại đây 2 năm để hỗ trợ quá trình chuyển đổi trước khi giữ chức cố vấn sáng tạo tại adidas.

Đổi chủ nhưng không có nghĩa tinh thần và phong cách của BAPE đi xuống, những mặt hàng từ giày dép đến balo hay quần áo mang nhãn thương hiệu đến từ Nhật Bản này vẫn thu hút giới trẻ.

bape-so-huu-bi-mat-gi-ma-thu-hut-gioi-tre-den-vay-?

Bạn có thể xem thêm những bản cộng tác của BAPE tốt nhất từng xuất hiện trong một thập kỷ vừa qua do Sneaker Daily tổng hợp, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Ngoài BAPE, hiện tại chúng mình có những phụ kiện thời trang đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác như Sprayground, MLB, Stance, Pirate Socks, Herschel, Salute hoặc Rastaclat.

Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp cũng như những thắc mắc, bạn vui lòng để lại phía bên dưới phần bình luận nhé! Sneaker Daily sẽ trả lời trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Nhận ngay các ưu đãi khi mua giày:

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Số điện thoại: 0948.334.705

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: Số 6, ngõ 132 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: 72 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (10h-22h)

Xem thêm:

bape-so-huu-bi-mat-gi-ma-thu-hut-gioi-tre-den-vay-?

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: