Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Nike Air Max 95: Cảm hứng từ giải phẫu cơ thể người

Tính đến thời điểm hiện tại, đôi Nike Air Max 95 đã phát hành được hơn 25 năm và trong tiến trình phát triển chúng đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong thị trường sneaker. AM95 cũng là dòng sản phẩm thứ hai, sau Air Max 90 của Nike gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng sneakerhead.

1. Hoàn cảnh ra đời Air Max 95

Đôi Air Max 95 được thiết kế bởi Sergio Lozano, trước khi bắt tay vào phụ trách sản xuất AM95 thì Lozano đã sáng tạo các sản phẩm khác như giày tennis, giày chạy và ACG phụ vụ cho mọi thời tiết.

nike-air-max-95-cam-hung-tu-giai-phau-co-the-nguoi

Phải đến năm 1994, Sergio Lozano mới chính thức được Nike giao cho nhiệm vụ phát triển giày chạy trước làn sóng mạnh mẽ của giày bóng rổ và Air Max 95 khi đó được ra đời. Sứ mệnh lịch sử của đôi sneaker này được đánh giá khá cao cả, chúng mang vị thế của một mặt hàng chủ lực hồi sinh và thu hút sự chú ý của dư luận trở lại với giày chạy.

2. Cảm hứng lấy từ giải phẫu cơ thể người

Trong hoạt động sáng tạo thiết kế của Nike, không ít lần những nhà thiết kế đã vay mượn ý tưởng từ sự vật và sự việc trong đời sống. Bên cạnh Tinker Harfield mượn dáng siêu xe thì Lozano lại lấy cảm hứng từ thiên nhiên và cơ thể con người, điển hình mà bạn có thể thấy rõ nhất ở thân giày có nhiều lớp như phần cơ và mạch máu, bộ eyelets giống xương sườn của con người.

nike-air-max-95-cam-hung-tu-giai-phau-co-the-nguoi

Cuối cùng khép lại với phần đế khá giống với lớp đất đá địa lý của trái đất, tạo nên một ánh nhìn mới lạ nhưng vẫn rất quen thuộc với mỗi con người và cuộc sống xung quanh.

3. Thiết kế của Air Max 95

Air Max 95 là một hướng đi mới của Nike khi phủ một lớp sơn màu đen lên phần đế giày, thiết kế lượn sóng và áp dụng thêm túi khí Air cho cả phần chân trước. Việc làm này đã tạo tiền đề cho những thiết kế Air nổi tiếng về sau như Air Max 97, Vapormax hay Uptempo.

nike-air-max-95-cam-hung-tu-giai-phau-co-the-nguoi

Mang hình dáng khác lạ cùng với công nghệ tiên tiến, Nike Air Max 95 dần dần lọt vào mắt xanh của giới trẻ và nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể nhìn thấy những đôi Nike Air Max 95 nhiều nhất ở Châu Âu và Úc, một số ít cộng đồng rap ở Mỹ cũng đón nhận nồng nhiệt.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về dòng Nike Air Max 95 mà Sneaker Daily muốn gửi đến các bạn, mong rằng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho quá trình tìm hiểu cũng như lựa chọn giày của bạn. Bạn có thể tham khảo những bộ sưu tập khác thuộc nhà Nike mà chúng mình hiện có trên website như Jordan, Air Force 1, Nike SB Dunk, Nike SacaiNike Cortez.

Nhận ngay các ưu đãi khi mua giày:

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Số điện thoại: 0948.334.705

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: Số 6, ngõ 132 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: 72 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (10h-22h)

Xem thêm:

nike-air-max-95-cam-hung-tu-giai-phau-co-the-nguoi

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: