Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Phân biệt Nike Air Force 1 Fake and Real

Trên thị trường sneaker, những đôi AF1 được làm giả rất nhiều và có sự tương đồng rất nhiều so với bản chính hãng. Vậy nên, Sneaker Daily sẽ hướng dẫn bạn từ các bước kiểm tra chi tiết, ngắn gọn trong vòng 60s và địa chỉ có thể giúp bạn phân biệt Nike Air Force 1 real hay fake nhé.

Các bước phân biệt Nike Air Force 1

Bước 1: Kiểm tra các chi tiết ở gót giày

Phần gót Nike Air Force 1 luôn là điểm tốt nhất để bạn bắt đầu kiểm tra một đôi giả hay thật, ban đầu bạn sẽ thấy chúng giống nhau và dường như là sản phẩm chính hãng của Nike.

Tuy nhiên, nhìn vào biểu tượng Swoosh được đặt ở giữa chữ “NIKE” và “AIR” thì bạn sẽ thấy dấu Swoosh ở đôi Air Force 1 hàng giả dài hơn so với hàng real.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Di chuyển xuống chữ “AIR”, những đôi AF1 sẽ có đường chỉ thêu quá dày hoặc quá mỏng. Đồng thời chữ ở những đôi giày fake cũng được đặt quá cao, gàn như tiếp xúc với biểu tượng Swoosh ở phía trên, hãy đảm bảo khoảng cách.

Quay lại với đôi Nike Air Force 1 chính hãng, bạn sẽ trông thấy những đường khâu dày đắn, nối tiếp nhau một cách chất lượng. Điều này bạn sẽ không thể tìm thấy ở những đôi giày fake, đường khâu của chúng trông ngắn hơn và thưa thớt.

Cũng là đường khâu nhưng với phần đế giữa, những đôi real sẽ có đường khâu dài và dày hơn, mang đến một cảm giác về chất lượng cao cấp.

Bước 2: Kiểm tra kích thước thẻ AF1

Vừa rồi là một lần đi nhanh chóng ở bên ngoài, đến với bước này bạn phải chắc chắn kiểm tra kĩ lưỡng ở các văn bản in trên thẻ kích thước. Hãy nhìn vào hình ảnh minh hoạ dưới đây.

Bắt đầu với chữ “VF” ở góc trên cùng bên phải, ở cả hai mặt hàng fake hay real đều có nhưng “VF” giả thường được in mỏng và nhạt hơn, khác với “VF” thật luôn dày và đậm.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Di chuyển xuống cột bên trái, bạn sẽ thấy chữ “BR” fake giống với như chữ “VF” trên mặt hàng giả, chúng luôn có độ nhạt hoặc đậm hơn so với bản chính hãng.

Cuối cùng là dòng chữ “FABRIQUE EN VIETNAM”, cả hai bản đều sẽ ghi được sản xuất tại Việt Nam nên bạn tiếp tục phải so sánh về màu mực in và kích thước của chữ, nhạt hay đậm, lớn hay nhỏ.

Bước 3: Phân biệt Nike Air Force 1 bằng dấu Swoosh

Phần gót và phía bên trong đã tạm ổn rồi, bạn cần di chuyển ra phía bên hông và nhìn thật kĩ lưỡng biểu tượng Swoosh.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Điểm đầu tiên bạn cần để ý là phần cong phía trước của dấu, ở AF1 giả đường cong thường đột ngột và trông chúng rất cứng ngắc, ngược lại với Swoosh thật luôn mềm mại và uyển chuyển.

Di chuyển xuống điểm cuối của dấu Swoosh giả, bạn sẽ thấy chúng được đặt xa khỏi cổ giày và các đường khâu mang lại cảm giác thiếu cố định và không được êm như phiên bản thật.

Bước 4: Hai lỗ bên hông giày AF1

Bạn đã đến bước thứ 4 rồi, hãy nhìn vào hai lỗ ở hông giày AF1 real và fake qua hình ảnh dưới đây để thấy được sự khác biệt.

Hai lỗ ở hàng real được đặt cao hơn, chúng nằm ở giữa khoảng cách từ dấu Swoosh đến đế giữa. Còn mặt hàng fake, hai lỗ lại được đặt quá sát với đế, thậm chỉ là nằm ở phần tiếp xúc giữa thân giày và đế giữa.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Bước 5: Kiểm tra phần bao quanh ngón chân

Về cơ bản, hầu hết những đôi giày fake của đôi Air Force 1 có phần “toe box” quá lớn hoặc quá nhỏ khiến các ngón chân không thoải mái và dáng giày không được đẹp.

han-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Đây là một trong những lỗi phổ biến. Với những đôi Nike Air Force 1 không chính hãng, phần bao quanh ngón chân cong lên rõ rệt trong khi những đôi giày real thường thấp, ít phồng và căng hơn. Chính vì thế, nếu muốn biết đôi giày của bạn có phải hàng real không, đừng quên chú ý kiểm tra phần này nhé.

Bước 6: Phần lỗ trên mũi giày

Trước hết, bạn hãy để ý hình dạng của các lỗ trên mũi giày. Các lỗ trên giày real có kích thước đồng đều nhau và được sắp theo thẳng hàng, theo một trật tự được sắp sẵn. Ở những đôi giày fake, các lỗ thường không đều nhau với hình dạng và kích thước khác nhau, có những lỗ to và những lỗ nhỏ.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Bước 7: Phần tem nhãn trên hộp giày

Điều đầu tiên để biệt đôi giày của bạn có phải hàng thật khi nhìn vào phần tem nhãn trên hộp giày đó là hãy nhìn vào dòng chữ AIR FORCE 1 ’07. Dòng chữ này trên những đôi giày fake thường được in đậm hơn so với những đôi giày real.

han-biet-nike-air-force-1-fake-and-real 

Thứ hai, bạn hãy để ý đến màu sắc của tem nhãn. Phần tem của một thiết kế chính hãng có màu xám nhạt, trong khi ở những đôi giày giả là màu xám đen, đậm hơn rất nhiều so với những đôi giày thật.

Cuối cùng là tem nhãn của những đôi Air Force 1 sẽ không bao giờ bị trầy xước. Nếu bạn thấy điều này ở đôi giày của mình, vậy thì hãy kiểm tra ngay nhé, có thể bạn đã mua nhầm phải một đôi giày fake.

Tips phát hiện Nike Air Force 1 giả trong 60s

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đi vào từng chi tiết như trên, Sneaker Daily sẽ chỉ bạn 5 mẹo nhỏ kiểm tra hàng giả chỉ trong 60s.

– Biểu tượng Swoosh quá dài, chữ “AIR” quá nhỏ hoặc dày và được đặt gần với dấu Swoosh, thêm vào đó đường khâu thưa thớt và mỏng.

– Chữ trên thẻ kích thước thường quá nhạt.

– Lỗ bên hông thường bị đặt sát hoặc tiếp xúc với đế giữa.

– Logo Nike Swoosh ở phía bên hông có đường cong cứng, thiếu mềm mại và phần đuôi cách xa cổ giày.

– Mũi giày chân thường có độ cong cao, có độ rộng hẹp bất thường.

Hãy nhớ, đường chỉ khâu luôn là chi tiết tiên phong giúp bạn đánh giá một đôi giày là Fake hay Real, chất lượng cao cấp thường sẽ hiển thị trên đó.

Nếu với hướng dẫn của Sneaker Daily vẫn chưa đủ làm bạn chắc chắn, thiếu tự tin có thể phân biệt Nike Air Force 1 thật và giả thì hãy tìm đến những cửa hàng dịch vụ xác thực AF1. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải hình ảnh sản phẩm của mình lên các trang mạng, hội nhóm và kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ.

Kết thúc với một bài tập nho nhỏ bằng cách xem thêm một số đôi Nike Air Force 1 hiện có tại SneakerDaily.vn như ’07 White Barely Volt, 07 Triple White, Have a Nike Day Pink, Low ‘Wheat’ hoặc Low Valentines Day Black.

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Số điện thoại: 089 887 55 22

Địa chỉ: Số 6, ngõ 132 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522
CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: