Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Sững người trước BST hơn 200 đôi giày Air Jordan 5 được làm từ rác thải

Andy Yoder, nghệ sĩ sáng tạo với biệt tài “hồi sinh” và mang đến hình hài mới cho loạt rác thải đã chính thức tận dụng những vỏ bọc bị vứt bỏ và thổi hồn vào chúng để làm nên BST với hơn 200 đôi giày sneaker Air Jordan 5 ấn tượng. 

Theo đó, nam nghệ sĩ đã dành thời gian dài để thu thập một lượng rác thải tại vùng ngoại ô Washington, DC để sáng tạo nên loạt sản phẩm độc đáo như hình bên dưới. 

BST giày được lấy tên gọi “Overboard” và được chính thức đưa vào triển lãm cùng tên nhằm mang các tác phẩm sáng tạo ấy đến gần hơn với truyền thông, giới trẻ và đặc biệt là cộng đồng những người yêu mến giày. 

Ngoài ra, việc thu thập lượng rác thải và chế tác chúng thành những đôi giày còn mang một thông điệp hoàn toàn ý nghĩa nhằm hướng đến tinh thần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, cũng thông qua BST mà nghệ sĩ sáng tạo còn nhắc nhớ đến sự kiện “The Great Sneaker Spill”. Đây là một tai nạn xảy ra vào năm 1990 khi mà hơn 61.000 đôi giày Nike tràn xuống đáy biển sau một vụ đắm tàu do bão khi hải trình của nó  đáng lý ra phải đến Mỹ. Sau tai nạn không mong muốn ấy, một phần biển đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do tác hại gây ra bởi số lượng giày bị đắm chìm. Từ đó, tinh thần bảo vệ môi trường biển ngày càng được cộng đồng chú ý quan tâm. Và giờ đây, thông điệp ấy một lần nữa được nhắc lại một cách rõ rệt hơn nữa qua các tác phẩm đến từ Andy. 

Nghệ sĩ Andy hy vọng loạt tác phẩm ấy sẽ mang đến nhiều ý nghĩa, và có sức tác động mạnh mẽ đến với nhiều người, cũng như đánh thức tinh thần bảo vệ môi trường nơi cộng đồng và thế hệ trẻ. Cha đẻ của loạt sản phẩm ấy hào hứng chia sẻ: “Hy vọng rằng tác động trực quan của cuộc triển lãm và việc chuyển tải tinh thần bảo vệ môi trường qua một góc nhìn mới đó là văn hóa giày thể thao sẽ giúp cộng đồng tiếp cận và dễ dàng lĩnh hội những gì mà tôi muốn ngụ ý qua loạt sản phẩm ấy.”  

Xem thêm:

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: