Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Sót xa trước cảnh tượng những đôi giày bị “giải phẫu”

Nghệ sĩ người Hàn Quốc Rudy, có instagram là @rudyindahouse_ chuyên về thiết kế giày thể thao. Lần đầu tiên được chú ý đến khi tác phẩm của anh được mở triển lãm tại một cơ sở đa năng của Hàn Quốc. Vậy Rudy là ai? Anh là một nghệ sĩ đến từ Seoul, Hàn Quốc. Một nghệ sĩ giải phẫu cấu trúc giày thể thao, lúc trước Rudy chỉ là một gã mê giày thể thao bình thường và sưu tập chúng như bao sneakerhead khác. Kể từ khi Rudy còn là một đứa trẻ anh đã yêu thích giày thể thao, say mê văn hóa hip-hop và bóng rổ, vì vậy anh nghĩ đó là sự phát triển tự nhiên của sở thích. Anh cũng thích hát, nhảy, vẽ và vẽ nguệch ngoạc. Thậm chí, Rudy đã từng được biết đến với tư cách là một rapper trong nhiều năm, mặc dù chưa bao giờ có một album nào. Ngoài hát, Rudy còn thích vẽ, anh hay vẽ đến mức mẹ tưởng anh vẽ giỏi và bắt anh học mỹ thuật nhưng hóa ra đó chỉ là một đứa trẻ thích vẽ và vẽ nguệch ngoạc. “Anh sinh ra để làm nghệ sĩ” các bạn anh nói vây và đúng như vậy, anh đã trở thành một nghệ sĩ thực thụ.

Vào một ngày đẹp trời, Rudy đã bắt đầu mổ xẻ những đôi giày đầu tiên, chụp ảnh và làm video cùng với sự trợ giúp của em trai. Đôi giày đầu tiên được Rudy giải phẫu đó chính là Nike Air More Uptempo “Olympics” năm 2011. “Tôi không lo lắng chút nào, tôi rất phấn khích! Tôi chỉ muốn nhìn thấy chiếc giày bị mổ xẻ và cắt ra từng mảnh. Tôi không thể chờ đợi để bắt đầu.” Rudy cho biết. Việc anh làm là tách cấu trúc giày thể thao bằng cách loại bỏ đường khâu bằng kim và sau đó sử dụng súng nhiệt để tách phần đế giữa và phần upper. Sau đó, Rudy sử dụng một con dao để tách từng tấm vải, tấm da bằng cách cắt qua đường khâu. Khi đôi giày được tháo rời, anh gắn nó lại với nhau bằng cách sử dụng keo và dây để tạo ra các tác phẩm điêu khắc của riêng mình.

Động thái đặc trưng của anh ấy là mổ xẻ từng lớp của một đôi sneaker trước khi tái tạo lại chúng một cách cẩn thận để tạo ra phiên bản đặc biệt hơn được mô tả là một “exploding sneaker” – “đôi giày thể thao bùng nổ”. Trong khi việc tùy chỉnh những đôi sneaker vốn đã được tìm kiếm rất nhiều thường tăng thêm độ tinh tế cho chúng, Rudy còn tiến xa hơn bằng cách phá hủy hoàn toàn đến mức chúng không thể mang được nữa. Rudy cho biết, khi bắt đầu với đôi giày đầu tiên anh không mong đợi nó trở thành nghệ thuật. Nó được sinh ra đơn giản từ sự tò mò của anh về cách kết hợp các bộ phận để tạo ra một đôi giày. Sau đó, anh muốn làm cho những đôi giày trở nên thú vị hơn với mọi người, kết quả là nó trở thành nghệ thuật và Rudy thì trở thành một nghệ sĩ.

Anh ấy yêu tất cả các đôi giày nhưng vẫn có những đôi anh dành nhiều tình cảm hơn đó chính là Air Force 1 Highs, Air Jordans và đặc biệt hơn cả là Air Max 95 màu Neon. Còn nói về các tác phẩm thì cho đến nay, Nike Dunk SB ” Piet Mondrian” là tác phẩm mà Rudy yêu thích nhât, anh đã vẽ trên vải trước khi thêm các lớp cấu trúc của giày. Anh đã mất bảy giờ liên tục để hoàn thành tác phẩm vì đây là lần đầu tiên anh sử dụng vải để tạo ra một trong những tác phẩm nghệ thuật của mình.

Ngoài ra, những đôi giày có giá trị cao như Off-White cũng không thoát khỏi tay anh. Trong một số trường hợp, Rudy có mang chúng trước vào việc, ví dụ như anh đã mang đôi Off-White x Nike Air Jordan 1 khoảng hai lần trước khi giải mã chúng hay Nike More Uptempo và Nike Air Jordan 11 “DMP” là lấy bộ sưu tập của anh nên đã được đi nhiều. Nhưng kể từ đó, Rudy làm việc trên hầu hết là những đôi giày thể thao mới, hoàn toàn mới.

Rất nhiều người chắc chắn trong đó có Sneaker Daily cảm thấy vô cùng sót xa khi nhìn những đôi Air Jordan hay Off-white bị mổ xẻ thế nhưng đối với Rudy thì giá trị của chúng thực sự không quan trọng, anh không cần biết anh có thể bán lại với giá bao nhiêu anh chỉ biết cõ lẽ công việc của anh đáng giá hơn nhiều. Mặc dù vậy, anh vẫn chưa hề bán bất kỳ tác phẩm nào mặc dù cũng đã có không ít người đã đưa ra đề nghị với những con số không nhỏ. Rudy không thực sự tạo ra những tác phẩm này để bán chúng vì vậy về giá cả, anh không biết bắt đầu từ đâu.

Còn bạn nghĩ sao về các tác phẩm của Rudy, bạn có nghĩ anh ấy là một nghệ sĩ hay chỉ là một gã khờ phá giày có đẳng cấp?

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: