Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

12 tỷ đồng cho một đôi giày – chỉ có thể là Air Jordan

Đôi giày bóng rổ signature đầu tiên của Michael Jordan đã được bán với giá lên tới hơn 12 tỷ đồng.

Sức hút của Michael Jordan đã khiến đôi giày đầu tiên mà ông đi sau khi ký hợp đồng với Nike lập kỷ lục mới trên sàn đấu giá. Theo nhà đấu giá Sotheby’s đôi giày này đã được bán đấu giá thành công vào ngày 17/5, với số tiền kỷ lục là 560.000 USD, gấp 4 lần giá mà Sotheby’s kỳ vọng ban đầu. Đây là đôi Air Jordan 1s, size 13 theo chuẩn Mỹ, gồm 3 màu chủ đạo của CLB Chicago Bulls – đội bóng làm nên tên tuổi Michael Jordan.

Đôi giày này đã phá kỷ lục về đôi giày đắt nhất thế giới trước đó – Mike “Moon Shoe” được bán với giá 437.000 USD vào năm ngoái, cũng là một đôi giày khác từng được hãng thể thao của Mỹ thiết kế cho ngôi sao bóng rổ của đội Chicago Bulls.

Sở dĩ đôi Air Jordan 1s này được định giá cao đến vậy bởi nó mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Trước năm 1984, các cầu thủ NBA chỉ được phép mang giày và dụng cụ thi đấu do hãng cung cấp có hợp đồng với NBA. Nike đã ký hợp đồng với Jordan vì tin rằng cầu thủ này sẽ tạo ra 1 dòng giày riêng, mang tính đột phá cho hãng – vốn chỉ nổi tiếng với các sản phẩm giày chạy bộ. JordanNike bị phạt 5000 USD trong mỗi trận đấu mang các đôi Jordan của mình, và sau nhiều cân nhắc, NBA đã bỏ điều luật này. 

Đôi Air Jordan 1 là đôi giày đầu tiên được cá tính hóa cho 1 cầu thủ bóng rổ, và là 1 trong những đôi Air Jordan được đi nhiều nhất, không chỉ với người hâm mộ bóng rổ, mà còn có thể rất dễ dàng phối đồ. Hiện tại, Michael Jordan đã là chủ sở hữu của thương hiệu giày mang tên mình, trực thuộc tập đoàn Nike, và những đôi giày “đánh số” mang tên ông đã ra được 34 phiên bản.

Xem thêm bộ sưu tập Air Jordan 1 2020 tại Sneaker Daily

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: