Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Những mẫu giày không được thổi nến ngày sinh nhật

Năm 2020 đã đánh dấu một số lễ kỷ niệm quan trọng của giày sneaker. Những người mẫu giày mang tính biểu tượng đã lần lượt tổ chức các đợt sinh nhật lớn với những bản retro – đáng chú ý nhất là Nike Air Max 90 và ASICS GEL-Lyte III đều bước sang tuổi 30. Trong khi những thiết kế khác đã đánh dấu sự kiện này bằng cách phát hành lại các phối màu hiếm được sneaker-head thèm muốn như Air Presto “Australia” sau 20 năm không restock. Trong số tất cả các lễ hội giày dép và sự trở lại của những đôi hiếm mà người hâm mộ yêu thích, có một số mẫu giày lại bị ngó lơ. Những đôi bị lãng quên này cũng rất xứng đáng có một vòng quay khác trong chu kỳ retro, hoặc có những đôi chỉ đơn giản nên được ghi nhớ.

Nike Air Footscape – Kỷ niệm 25 năm

Nike Air Footscape - Kỷ niệm 25 năm

Nike Air Footscape đã lặng lẽ bước sang tuổi 25 vào năm nay và vẫn bị đánh giá thấp sau một thời gian dài. Chúng đã đem đến một số khái niệm cấp tiến khi ra mắt lần đầu năm 1995, đó là hệ thống dây buộc lệch tâm do Toren (hay còn gọi là Tory) Orzeck tiên phong sáng tạo. Paul McCartney từng là một fan hâm mộ dòng giày này! Giống như người anh em họ Air Rift, Footscape đã trải qua nhiều sửa đổi để phù hợp với streetwear trong những năm qua, chẳng hạn như Footscape NM, Footscape Magista và Woven Chukka. Ngay cả ACG Moc 3.0 gần đây cũng tham khảo rất nhiều bản từ bản phác thảo của Footscape. Tuy nhiên, #properfootscapes không phải là một phần trong sản phẩm của Swoosh kể từ thời Nike Sportswear – đã hơn một thập kỷ trước.

PUMA Mostro – Kỷ niệm 21 năm

PUMA Mostro - Kỷ niệm 21 năm

Khi PUMA Mostro ra mắt vào năm 1999, nó thực sự giống như một thứ gì đó đến từ tương lai rất xa. Và bây giờ, ở tuổi 21, Mostro chắc chắn đã đủ tuổi và phù hợp với các thiết kế tiên phong khác trên thị trường. Nó có tất cả các điểm nổi bật của một đôi giày thể thao: phần khóa đàn hồi zig-zag lệch tâm, dáng đứng cực kỳ thấp và đế ngoài có nếp gấp gợn sóng rõ ràng. Mostros đã từng bùng nổ trên toàn thế giới sau khi Madonna mang chúng trong chuyến lưu diễn thế giới năm 2001 Drowned . Và Scarlett Johansson đã được trang bị một đôi trắng đục lỗ trong bộ phim The Island năm 2005PUMA đã phát hành lại Mostro vào đầu năm 2017 giữa đỉnh cao “Dad Shoe” nhưng cũng giống như lần đầu tiên nó ra mắt, có lẽ là không đúng thời điểm.

Reebok Ventilator – Kỷ niệm 30 năm

Reebok Ventilator - Kỷ niệm 30 năm

Kỷ niệm 30 năm của AM90 và GL3 đã được đề cập ở trên, nhưng đừng quên Reebok Ventilator! Một sự thâm nhập thị trường khác từ năm 1990, nó được thiết kế như một dòng giày chạy nhẹ và thoáng khí cao. Reebok Ventilator được trang bị đệm Hexalite mới nhất của hãng lúc bấy giờ. Các điểm nhấn neon nóng bỏng của nó chắc chắn đã đưa một vài phối màu lên bảng xếp hạng! Trong những năm qua, Ventilator đã là hình mẫu cho một số bản phát hành hiếm nhất của Reebok, như Lyeden / Takatoshi Akutagawa vào năm 2006. Thương hiệu Vector đã tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của Ventilator vào năm 2015 với các bản vẽ lại màu OG và một số lượng các bản collab đẹp mắt. Nhưng 5 năm trôi qua, Reebok đã ưu tiên Question, Club C , và Pump trong năm 2020. Đã đến lúc để thổi một làn không khí mới vào Ventilator.

ASICS GEL-Kayano (2) – Kỷ niệm 25 năm

ASICS GEL-Kayano (2) - Kỷ niệm 25 năm

Dòng ASICS GEL-Kayano hiện đang ở thế hệ thứ 27, với bản cập nhật hàng năm cho dòng giày chạy hàng đầu kéo dài từ năm 1993. Năm 1995, phiên bản thứ hai được gọi đơn giản là GEL-Kayano (hoặc TN500), đã loại bỏ hậu tố ‘Trainer’ của mô hình đầu tay. Sự kết hợp màu sắc hớp hồn của xanh mòng két và màu tím là đặc trưng của ASICS giữa những năm 90. Lưỡi gà cao su tổng hợp trông cũng rất sang trọng! Và trong khi thương hiệu giày chạy bộ Nhật Bản đã quan tâm rất nhiều đến GEL-Kayano 5 và GEL-Nandi trong thời gian gần đây, chắc chắn đôi giày retro năm 90 này cũng sẽ sớm có những phiên bản mới cho riêng mình.

Air Jordan 2010 – Kỷ niệm 10 năm

Air Jordan 2010 - Kỷ niệm 10 năm

Dòng Air Jordan hàng đầu đã từng trải qua một vài sự lắng đọng cuối những năm 2000 và đầu những năm 2010. Air Jordan 2010 (hay còn gọi là AJ25) tình cờ rơi vào dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác giữa Nike và Michael Jordan (và cũng là 23 năm của Jordan Brand ) vào năm 2010, nhưng nó đã không thực sự trở nên đặc biệt, mặc dù các thông số kỹ thuật về hiệu suất có chủ đích. Bộ đôi thiết kế của Tinker Hatfield và Mark Parker đã đưa ra vài quyết định đặc biệt bao gồm một cửa sổ nhìn xuyên qua giữa bàn chân. Chỉ có năm phối màu của AJ2010 được phát hành và không có một bản retro nào kể từ đó. Đây là ví dụ điển hình về một kỷ niệm giày sneaker thực sự bị lãng quên.

Vẫn còn một vài tháng nữa vào năm 2020, vì vậy các thương hiệu vẫn có thể mang đến một vài điều bất ngờ cho các sneakerhead với những sắc thái hoài cổ màu hồng được gắn chặt. Nếu không, các mẫu giày trên cũng sẽ được chào đón như một bản phát hành muộn màng vào năm 2021.

Tiếp tục theo dõi các câu chuyện khác:

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: