Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Nike khởi kiện Warren Lotas vì thương hiệu SB Dunk “fake”

Nike yêu cầu gấp ba lần số tiền bồi thường thiệt hại phát sinh, lợi nhuận từ việc bán hàng của Lotas, tiền bồi thường kiện tụng và phí luật sư.

Warren Lotas, người thiết kế ra những đôi “gần giống” SB Dunk, đã bị Nike gửi đơn kiện lên tòa án Los Angeles vì quảng cáo và buôn bán những đôi giày có vẻ ngoài dễ gây nhầm lẫn với thiết kế của Nike SB Dunk. Điều đặc biệt là các thiết kế của ông có ngoại hình giống đến 90% so với phiên bản gốc của The Swoosh. Dù cho Lotas có chia sẻ đây hoàn toàn là chất xám của mình với thiết kế logo khác biệt cùng chất lượng hoàn thiện cao cấp từ Ý, rất nhiều fan hâm mộ đã thẳng thắn nhận xét đôi giày này không khác gì 1 đôi giày fake.

Chính Nike cũng khẳng định các thiết kế của Warren Lotas là “Đồ giả mạo bất hợp pháp” (illegal fakes), không phải giày custom hoặc những thứ khác tương tự.

Ở những nơi khác trong hồ sơ, Nike nêu bật lịch sử của mẫu Dunk và những bản collab được săn đón của nó, đặc biệt là “Pigeon” Dunk của Jeff Staple.

Nike chia sẻ thiết kế OG Nike SB Dunk Low x Staple Pigeon là một thiết kế đặc biệt, có thể nói là dấu mốc mở ra kỉ nguyên mới cho nền văn hóa sát mặt đất. Nike sẽ bảo vệ các thiết kế giày thể thao mang tính biểu tượng của mình và tài sản trí tuệ chứa đựng trong các thiết kế đó, bằng việc loại bỏ các tác nhân xấu làm suy yếu giá trị của nền văn hóa giày, đơn cử như hành động quảng cáo và bán hàng giả.

Nike yêu cầu Warren Lotas bồi thường gấp ba lần chi phí thiệt hại phát sinh, lợi nhuận từ việc bán hàng của Lotas, đồng thời bồi hoàn tiền kiện tụng và phí luật sư. Thương hiệu cũng yêu cầu Warren Lotas chuyển giao “giày dép, quần áo, file thiết kế, bao bì, đồ họa in, tài liệu quảng cáo, danh thiếp, bảng hiệu, nhãn mác, quảng cáo, tờ rơi, thông tư” hoặc bất kỳ sản phẩm nào nào có thiết kế “tương đồng một cách khó hiểu” với biểu tượng Swoosh.

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: