Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Hướng dẫn phân biệt real và fake của Air Jordan 1 High ‘Shattered Backboard’ 3.0

Shattered Backboard – phối màu tạo nên lịch sử sau cú úp rổ huyền thoại của Michael Jordan. Anh chàng đã làm nên kì tích trong sự nghiệp của mình cũng như cách Shattered Backboard trở thành một trong những phối màu đáng giá nhất trên mọi nguyên mẫu Air Jordan. Tuy nhiên, với việc sở hữu một đôi giày vừa ý nghĩa lại có thiết kế đẹp và chất liệu độc đáo như phiên bản 3.0 chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt, trong bối cảnh hàng fake tràn lan trên thị trường thì chúng ta cũng cần tự trang bị cho mình những kiến thức rất riêng. Tiếp tục trong series “check giày”,Sneaker Daily sẽ gửi tới bạn các cách để phân biệt real và fake của đôi Air Jordan 1 High ‘Shattered Backboard’ 3.0 bằng việc so sánh trực quan nhất.

phân biệt Air Jordan fake và real

Chất liệu

Phần chất liệu cũng là phần khó làm giả nhất trên đôi giày này. Da phi bóng mà vẫn giữ được độ nhăn tự nhiên của da. Đây cũng là điều thu hút khiến 3.0 khác hoàn toàn với hai phiên bản trước. Đôi giày chính hãng như trên hình ta có thể thể thấy dưới ánh đèn, da phủ toàn bộ đôi giày cực kỳ bóng và có độ nhăn rõ nét rất đẹp trong khi đôi giày fake thì kém hơn hẳn về độ bóng. Đặc biệt là độ nhăn của da rất giả dường như không lộ rõ mà chỉ mờ mờ.

Thêm vào đó, phần logo wings trên đôi real được in rất tinh tế lên giày. Nhờ đổ mực đều cùng khả năng xử lý tốt mà bề mặt nhẵn nhịu và đem lại cảm giác thích hơn hẳn khi trực tiếp trải nghiệm trên tay. Trong khi đó, đôi Air Jordan fake chỉ được dập nổi theo khuôn nên phần mực sẽ dày hơn khiến logo cảm giác hoàn toàn tách biệt ra khỏi phần chất liệu còn lại. Đó cũng là lí do khiến phần mực in gồ hẳn chứ không phẳng mịn như Jordan 1 Real.

Cổ giày

Không chỉ riêng đôi giày này mà toàn bộ dòng Air Jordan 1 cổ High đều có dáng “hourglass” hay còn gọi là đồng hồ cát. Đây cũng là chi tiết dễ nhận biết nhất bởi đôi Air Jordan fake được may bằng máy nên đường cắt cực kỳ thẳng và không có độ lõm tự nhiên như khi được làm bằng tay.

hình ảnh Air Jordan fake và real

Một dấu hiệu nữa đó là phần rãnh phía sau mông giày được may cực kỳ cẩn thận lộ rõ khoảng trống đều đặn trong khi giày fake sẽ may rất cẩu thả không đều. Phía dưới đế những phần rãnh rất nhỏ được đúc theo khuôn cũng được xử lý rất tinh tế trên đôi giày real. Không hề thấy phần lỗi, họa tiết sắc nét trong khi đôi giày fake hoàn toàn ngược lại. Phần rãnh tách biệt rất nhỏ mà sờ vào sẽ bằng phẳng chứ không gồ ghề.

Chưa kể nếu chú ý thì phần rãnh cắt ở đế ngoài trên giày real sẽ cắt rất sạch trong khi đôi giày fake cắt cực kỳ ẩu còn thừa nhìn rất xấu.

Chi tiết giày

hình ảnh Air Jordan fake và real

Độ cao của đôi giày real sẽ là 15 cm trong khi đôi giày fake trong hình là 16 cm. Như vậy, chênh lệch tới hẳn 1cm gây ra mất cân bằng trên tổng thể giày.

Chi tiết thứ hai là màu sắc đường chỉ của đôi real sẽ có màu cam đậm hơn. Thêm vào đó, đường may đôi fake gần dấu swoosh đến nỗi tưởng như va vào nhau trong khi đôi giày real thì cả ba đường chỉ đều được may cực kỳ sắc nét hoàn toàn trái ngược. Một điểm không thể bỏ qua là đường chỉ khâu đế. Đế giày real đường chỉ sẽ có pha một chút màu chứ không trắng tinh như trên đế đôi Air Jordan fake.

Lưỡi gà

Phần chữ trên lưỡi gà của đôi real sẽ fit vừa với phần vải cũng như phần chữ cũng được in sắc nét hơn trong khi giày fake thì phần chữ tràn hẳn ra ngoài.

hình ảnh Air Jordan fake và real

Phần mũi giày cũng rất khác nhau khi mũi giày real sẽ giống với đa phần những đôi Air Jordan khác còn mũi giày fake sẽ móp và lỗ thông cũng đục theo hướng ngược lại khiến tổng thể nhìn rất mất thẩm mỹ.

Trên đây là bài so sánh của Sneaker Daily hướng dẫn check giày Air Jordan 1 High Shattered Backboard 3.0. Ngoài phần chất liệu thì những chi tiết khác cũng rất đáng tham khảo để hoàn thiện thêm kiến thức của mình về Air Jordan.

Nếu còn chưa thuyết phục thì bạn hãy thử xem kĩ hơn qua tổ hợp 13 bước check legit giày Jordan 1 ở đây nhé!

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Giày Real hay giày Fake: Jordan 1 x Union LA Storm Blue

Snowflake
Nếu có quá nhiều lựa chọn, hãy tin vào con tim. Và, tôi lựa chọn nền văn hóa sát mặt đất bởi những giá trị không thể nào đong đếm!

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522
CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: