Mua giày, đến Sneaker Daily! Gọi điện mua hàng: 0948334705

GOAT được định giá hơn 1,75 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất

Sau khi nền tảng giao dịch thứ cấp sneakers và thời trang cao cấp mang về 100 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E, theo The Wall Street Journal, GOAT hiện có giá trị là 1,75 tỉ USD. Được biết, đây là nguồn vốn đến từ D1 Capital Partners và giúp tăng giá trị của công ty chỉ từ 550 triệu USD lên con số khổng lồ ở hiện tại.

Mức định giá này được đưa ra dựa trên báo cáo mới của công ty nghiên cứu Colen – họ ước tính rằng thị trường bán lại sneakers và thời trang hiện trị giá hơn 2 tỷ USD chỉ riêng ở Bắc Mỹ, và có thể đạt trên 30 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2030. Để bổ sung cho quỹ đạo tăng trưởng đó, đối thủ cạnh tranh lớn là StockX cũng đã đạt được mức định giá 1 tỷ USD gần đây sau vòng gọi vốn và được tài trợ 110 triệu USD vào cuối năm 2019.

GOAT được thành lập tại Los Angeles vào năm 2015 và nhanh chóng huy động được 200 triệu USD từ các thương hiệu nổi tiếng trong ngành bán lẻ thời trang thể thao như Foot Locker Inc. (công ty đã đầu tư 100 triệu USD vào tháng 2 năm 2019). Theo TechCrunch, GOAT sẽ sử dụng vòng tài trợ mới nhất để tập trung vào các bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) của mình và mở rộng ra quốc tế. Mới đây thì công ty đã ra mắt ứng dụng điện thoại của mình tại Trung Quốc vào tháng 7 năm 2019.

Ngoài ra, GOAT hiện cũng đang hợp tác với Michael B. Jordan cho chương trình sneaker raffle với mục đích giúp đỡ từ thiện và tất cả số tiền thu được sẽ dành để ủng hộ GirlTrek, một tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe cộng đồng lớn nhất của Mỹ dành cho phụ nữ Mỹ gốc Phi.

Xem thêm:

Leave a Reply