Fashion
Nổi bật

Bob Gore – cha đẻ của GORE-TEX qua đời ngày 20 tháng 9 năm 2020

Kỹ sư hóa học và nhà phát minh ra vật liệu GORE-TEX xuất hiện rất nhiều trong thời trang ngoài trời – Robert “Bob” Gore đã qua đời ở tuổi 83. Là con trai của Wilbert “Bill” Gore (WL Gore & Associates), bước đột phá của Bob đến với ông khi đang nghiên cứu các cách sản xuất băng keo của thợ sửa ống nước cho cha mình bằng việc sử dụng Teflon (PTFE) của DuPont. Bob nhận thấy rằng với một lực kéo tăng tốc của vật liệu, nó có thể được kéo dài đến 800% để tạo thành một vật liệu nhẹ và thoáng khí, được cấu tạo với đến 70% không khí.

Vật liệu vi xốp này có các lỗ nhỏ hơn nhiều so với các giọt nước và chính nhờ điều đó chúng được coi là một giải pháp tuyệt vời để chống thấm. Với một chút tinh chỉnh và bổ sung các vật liệu hỗ trợ cho cấu trúc và sức mạnh, thành phẩm được đặt tên là ePTFE, và được đăng ký nhãn hiệu là vật liệu mà chúng ta đều biết là “ GORE-TEX ”.

GORE-TEX không chỉ đã cách mạng hóa thế giới thời trang và quần áo ngoài trời mà nó còn được sử dụng rất nhiều trong y tế, hàng không và thậm chí trong ngành công nghiệp âm nhạc. Mặc dù Bob Gore gục ngã trước trận chiến vì bệnh tật kéo dài nhưng nhà phát minh, nhà lãnh đạo và nhà từ thiện vĩ đại sẽ còn sống mãi trong trái tim của những người đang tận hưởng sự sáng tạo kỳ diệu của ông.


Hôm nay, chúng tôi thương tiếc trước sự mất mát của Bob Gore, người có thành tựu khoa học đã thay đổi Doanh nghiệp của chúng tôi và để lại ảnh hưởng lâu dài trên thế giới. Khám phá của ông về ePTFE đã mở đường cho Vải GORE-TEX và những tiến bộ trong các ngành công nghiệp đa dạng như vải hiệu suất, thiết bị y tế, thăm dò và lọc không gian. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc mỗi ngày để xây dựng di sản của ông ấy.

Xem thêm: UNIQLO tổ chức sự kiện triển lãm ra mắt BST Thu Đông 2020 đầu tiên tại Việt Nam

Đừng quên follow Instagram và Fanpage Facebook của Sneaker Daily cho những thông tin mới nhất về giày và thời trang nhé

air jordan 1 viet nam
sneaker daily instagram

Leave a Reply

Back to top button