Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

TikTok và WeChat chính thức bị “cấm cửa” trên đất Mỹ

Giữ đúng lời hứa của mình, Donald Trump đã ra lệnh xoá TikTok, mạng xã hội video lớn nhất hiện nay thuộc công ty ByteDance, khỏi App Store Mỹ vào cuối tuần này. Vị tổng thống cũng yêu cầu tương tự với WeChat, phần mềm đa năng của tập đoàn Tencent. Đây được cho là một động thái cảnh cáo Trung Quốc từ phía Hoa Kỳ.

wechat

Chính xác 45 ngày trước, tổng tống Trump đã ra biên bản nghiêm cấm các sản phẩm của ByteDance và Tencent được hoạt động tại Mỹ trừ khi được quản lý bởi một doanh nghiệp bản địa. Vị tổng thổng này đã luôn tỏ ý phản đối sự phổ biến của các phần mềm Trung Quốc tại đất nước của mình bởi ông lo ngại về vấn đề bảo mật người dùng. Mới đây, Oracle đã đánh bật đối thủ Microsoft để giành quyền kí hợp đồng với ByteDance. Theo như đó, TikTok tại Mỹ sẽ tiếp tục được tồn tại dưới dạng một công ty riêng và sẽ sớm không còn thuộc sở hữu của ByteDance.

Hiện nay, rất nhiều người đang ngóng chờ những động thái tiếp theo liên quan đến Trung Quốc của Donald Trump. Được biết, người dùng hiện nay của TikTok sẽ vẫn có thể tiếp tục sử dụng phần mềm này mặc dù sẽ không thể tải lại trong tương lai và trải nghiệm ứng dụng sẽ bắt đầu xuống cấp trong vòng hai tháng tiếp theo. Thay vào đó, WeChat sẽ gần như không thể tiếp tục hoạt động, gây nên một làn sóng phản đối từ cộng đồng Trung Quốc tại Mỹ bởi họ dựa vào phần mềm này để liên lạc với người thân tại quê nhà, nơi mà hầu như tất cả các mạng xã hội khác đều bị cấm.

Xem thêm: Kanye West sẽ ngừng làm nhạc nếu Sony, Universal không huỷ hợp đồng.

Serina Tran
Mình dành nhiều thời gian tìm hiểu về các chủ đề liên quan tới công nghệ, tài chính và thời trang. Đặc biệt mình rất đam mê cyberpunk và lấy cảm hứng từ đó cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bản thân. Thích ăn uống, đi du lịch, nghe nhạc và xem anime. Không thích trà sữa và thời tiết quá 35 độ.
Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: