Style

Flannel là gì và những điều có thể bạn chưa biết

Những cơn gió mùa thu đã bắt đầu mơn man trên khắp đường phố Hà Nội và đã đến mùa mà những tín đồ thời trang yêu nhất. Nếu cái nắng nóng ngày hè khiến ta phải tối giản outfit hay trời đông quá lạnh lẽo thì những điều vừa phải hẳn sẽ là tuyệt vời hơn cả. Và, một item không thể bỏ qua để mỗi bộ trang phục diện thêm phần nổi bật – những chiếc flannel. Được sử dụng rất nhiều và gần như có mặt trong mọi tủ đồ cùng Sneaker Daily tìm hiểu xem flannel là gì và những điều có thể bạn chưa biết.

hình ảnh flannel là gì

Flannel là một item đã có từ lâu đời trong giới thời trang đặc biệt trong phong cách Grunge những năm 70. Được sử dụng chủ yếu để khoác ngoài hoặc buộc ngang eo với họa tiết kẻ sọc kinh điển. Đặc biệt, với những ai yêu thích phong cách layer thì flannel thực sự là một item không thể thiếu. Vậy thực sự flannel là gì? Nguồn gốc, tên gọi, quá trình hình thành và phát triển của nó.

Nguồn gốc của Flannel là gì?

Flannel thời kì mới được sáng tạo ra với mục đích là phục vụ cho những người nông dân xứ Wales thế kỉ 17 vì chính chất liệu của nó. Nó đã xuất hiện trên thế giới này một thời gian vô cùng dài với nhiều lần bị ruồng bỏ vì nhiều ý kiến cho rằng quê mùa nhưng thời trang chính là một vòng lặp và đến hiện tại flannel vẫn là item vô cùng trendy đối với những ai theo đuổi streetwear nói chung.

hình ảnh flannel là gì

Tên gọi của Flannel là gì?

Cái tên flannel là bắt nguồn từ tên “gwlanen” trong tiếng Wales có nghĩa là “vật phẩm bằng len”. Vậy nên cái tên flannel được hiểu là tên một loại vải chứ không phải kẻ caro trên áo. Nhiều người đã vô cùng sai lầm khi nghĩ rằng nó là tên gọi của những chiếc áo có kẻ caro. Loại vải này vô cùng ấm áp và mềm mại nên được ưu tiên cho nhân dân lao động.

Quá trình hình thành và phát triển của Flannel

hình ảnh chi tiết của một chiếc flannel

Sau nhiều thập kỉ flannel đã được du nhập sang các nước như Anh, Pháp,… Flannel còn được dùng để may đồng phục cho binh lính trong hai cuộc Thế chiến. Flannel thật sự được mọi người biết đến rộng rãi như ngày này không thể không kể đến người sáng lập ra hãng thời trang lao động nổi tiếng Hamilton Carhatt và tên hãng của ông mang tên “Carhatt”.

Vào những thập kỷ cuối của thế kỉ 20 flannel đã được các Rockstar của những ban nhạc rock và những ngôi sao hạng A thời đó là Kurt Cobain và Pearl Jam có công rất lớn cho phong cách Grunge nói chung và flannel nói riêng, Nhưng một thời gian sau khi các Rockband không còn phong độ thì những item này cũng đi xuống theo thời gian nhưng rồi quay trở lại một cách mạnh mẽ và độ phủ sóng toàn cầu như ngày hôm nay.

Phong cách layer lên ngôi đặc biệt là văn hóa streetwear ngày càng chứng minh sức hút mạnh mẽ và những item tối giản ngày càng lên ngôi. Một số hãng áo sản xuất flannel chất lượng mà giá cả bình dân có thể kể đến Oro. Ngoài form áo kinh điển thì chất liệu cũng như màu sắc sẽ tạo nên điểm khác biệt cũng như việc sử dụng lâu khiến những chiếc flannel wear out trở nên càng bụi bặm và đẹp hơn rất nhiều!

hình ảnh flannel

Quay trở lại với sự lên ngôi của thời trang tối giản trong thời gian gần đây, có thể nói flannel đang ngày càng khẳng định vị thế của bản thân khi liên tục được các celebs diện hàng ngày, hàng giờ với phong cách layer lên ngôi. Liệu rằng trong mùa thu năm nay flannel có tiếp tục khẳng định vị thế của mình và hẳn rằng câu hỏi flannel là gì đã không còn quá khó trả lời.

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Trở về tuổi thơ với Adidas ZX 8000 x LEGO

Snowflake

Nếu có quá nhiều lựa chọn, hãy tin vào con tim. Và, tôi lựa chọn nền văn hóa sát mặt đất bởi những giá trị không thể nào đong đếm!

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Back to top button