Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Big Hit Entertainment triển khai IPO với mức giá $812 triệu USD

Mới đây, Big Hit Entertainment đã thông báo về dự định IPO, đưa doanh nghiệp lên sàn chứng khoán công khai lần đầu tiên. Được biết, công ty giải trí đang muốn phát hành 7.13 triệu cổ phiếu với mức giá tầm $113 mỗi cổ phiếu, khiến tổng giá trị của lần ra mắt này là $812 triệu USD. Đây cũng là mức IPO cao nhất Hàn Quốc trong 3 năm trở lại đây.

big hit
Bang Si Hyuk hiện đang nắm giữ một trong những công ty giải trí đắt giá nhất Hàn Quốc

Suốt bao năm nay, Big Hit Entertainment gây chú ý khi nắm trong tay nhiều nghệ sĩ sáng giá như BTS, TXT, Lee Hyun,… Được biết, công ty cũng đã tặng cho mỗi thành viên của BTS 68,385 cổ phiếu, với giá trị tổng cộng là hơn $7.7 triệu USD. CEO Bang Si Hyuk sẽ vẫn là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 43.44% toàn bộ cổ phần. Theo sau là ông lớn ngành game Netmarble với mức 25%.

Mỗi thành viên BTS hiện nắm giữ tầm $7.7 triệu USD tiền cổ phiếu

Hiện nay, thông báo về IPO của Big Hit Entertainment đang thu hút nhiều sự quan tâm bởi đây là thời điểm cực kì nhạy cảm đối với K-Pop. Sau nhiều scandal liên quan đến các idol và cộng thêm ảnh hưởng của COVID-19, chứng khoán của các tập đoàn giải trí Hàn Quốc liên tục rớt giá không ngừng. Theo số liệu của Bloomberg, giá chứng khoán của thị trường K-Pop đầu năm nay chỉ đạt $2.81 tỷ USD, giảm đáng kể so với mức $3.38 tỷ USD năm 2019.

Xem thêm: Samsung và Thom Browne ra mắt mẫu Samsung Galaxy Flip đặc biệt.

Serina Tran
Mình dành nhiều thời gian tìm hiểu về các chủ đề liên quan tới công nghệ, tài chính và thời trang. Đặc biệt mình rất đam mê cyberpunk và lấy cảm hứng từ đó cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bản thân. Thích ăn uống, đi du lịch, nghe nhạc và xem anime. Không thích trà sữa và thời tiết quá 35 độ.

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: