Fashion

Phong cách mua hàng huyền thoại “Inbox báo giá” của người Việt bất ngờ xuất hiện trên Facebook của Louis Vuitton

Có thể nói thì ở một thị trường có nhiều người bán không công khai giá cả như Việt Nam, việc người mua phải sử dụng câu nói “inbox báo giá” là rất thường gặp. Và không bàn đến việc không công khai giá bán là đúng hay sai, mới đây nhiều người dùng Việt Nam đã tạo nên một tình huống khá hài hước khi comment câu nói huyền thoại trên vào các bài đăng Facebook của Louis Vuitton.

inbox bao gia luis vuitton

Như có thể thấy ở trên, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những bình luận tương tự ở một shop bán hàng online hay bên dưới các video livestream trên Facebook. Và trước “trào lưu”  còn khá mới này, cộng đồng mạng Việt Nam đã bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự việc.

Theo đó, có người cho rằng đây là một minh chứng rõ nét cho việc Việt Nam là một trong những nước có văn hóa mạng kém nhất. Cụ thể thì việc sử dụng ngôn ngữ bản địa lên một trang Facebook quốc tế là thiếu sự tôn trọng với nhãn hàng và những người dùng khác. Thêm nữa là việc những comment này dường như chỉ để cho vui bởi hầu như những người có tiền mua sản phẩm của Louis Vuitton thường sẽ không cư xử như vậy.

inbox bao gia luis vuitton

Mặc khác, cũng có ý kiến cho rằng “trào lưu” này cũng chỉ là một trò đùa vui vẻ mà thôi và mọi người không nên làm nghiêm trọng hóa sự việc, các nhãn hàng cũng rất khuyến khích việc tăng tương tác và khi họ chưa “than vãn” thì cũng đừng nên quan ngại làm gì.

inbox bao gia luis vuitton

Dù sao thì giữa một không gian mạng tự do, làm gì là quyền của mỗi chúng ta, miễn sao không ảnh hưởng tới người khác là được. Và dẫu chỉ là một trào lưu vui vẻ, tuy nhiên thì có lẽ người dùng Việt Nam cũng không nên quá lạm dụng điều này bởi một điều đơn giản “vui mình nhưng chưa chắc đã vui người”.

Xem thêm Converse loại bỏ nhà thiết kế trong dự án “Run Star Hike”

air jordan 1 viet nam
sneaker daily instagram

Leave a Reply

Back to top button