Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Nhiều thương hiệu tạm dừng hoạt động để phản đối phân biệt chủng tộc

Mới đây, cộng đồng mạng lại dậy sóng bởi Jacob Blake, một công dân Mỹ da đen, đã bị cảnh sát bắn 7 phát từ sau lưng dù không có hành động phạm pháp hay chống đối chính quyền. Sự việc này như trút dầu vào lửa cho sự phẫn nộ sẵn có tại Mỹ kể từ vụ ám sát của George Floyd. Rất nhiều các liên đoàn thể thao như NBA, WNBA, MLB, MLS và NHL đã tạm dừng tất cả các trận đấu sắp tới như một cách biểu tình với chính quyền về nạn phân biệt chủng tộc. Tiếp nối ngành thể thao, rất nhiều cái tên lớn trong streetwear cũng thông báo sẽ tạm ngừng tất cả các hoạt động để tuyên bố sát cánh với người da màu.

phân biệt
Một người biểu tình mặc áo ghi “Stop Killing Black People” (dịch: Hãy ngừng giết người da đen)
Liên đoàn WNBA tuyên bố ủng hộ Jacob Blake khi đã bị tấn công dã man bởi cảnh sát

Cụ thể hơn, KITH, Sneakersnstuff, Social Status, Bodega và nhiều nhà phân phối streetwear hàng đầu nước Mỹ đã thông báo trên mạng xã hội về việc tạm ngừng các hoạt động trên cả trang web chính lẫn cửa hàng trong một vài ngày. Thậm chí, Ronnie Fieg – nhà sáng lập của KITH – đã tình nguyện dùng tất cả 4 cửa hàng flagship tại Mỹ làm các trạm bầu cử. Fieg khuyến khích người dân hãy bỏ phiếu bởi “Bỏ phiếu là hành động mạnh mẽ nhất mà chúng ta có thể làm như một tập thể để tạo ra sự đổi mới cũng như dập tắt những vấn nạn xã hội bấy lâu nay tại đất nước này.” Nhiều nhãn hiệu khác cũng kêu gọi các tín đồ thời trang tìm hiểu và có những hành động góp phần đẩy lùi nạn phân biệt chủng tộc.

phân biệt
Nike đăng tải thông điệp lên án vụ cảnh sát bắn Jacob Blake và kêu gọi cộng đồng thể thao ủng hộ người da đen
KITH đã tình nguyện dùng tất cả cửa hàng flagship tại Mỹ làm trạm bầu cử cho người dân

Tín đồ streetwear đều biết rằng văn hoá này bắt nguồn từ cộng đồng Mỹ da đen như một cách phơi bày những sự bất công mà nhiều thế hệ của họ đã phải trải qua hàng trăm năm cho đến tận bây giờ. Nếu bạn là người đam mê streetwear, hãy giáo dục bản thân và những người xung quanh về vấn nạn phân biệt chủng tộc như một lời cảm ơn đến với những người đã gây dựng nên cộng đồng đầy đam mê và sáng tạo này.

Xem thêm: Sau 3 tháng làm việc, CEO TikTok Kevin Mayer từ chức.

Serina Tran
Mình dành nhiều thời gian tìm hiểu về các chủ đề liên quan tới công nghệ, tài chính và thời trang. Đặc biệt mình rất đam mê cyberpunk và lấy cảm hứng từ đó cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bản thân. Thích ăn uống, đi du lịch, nghe nhạc và xem anime. Không thích trà sữa và thời tiết quá 35 độ.

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: