Sneaker

Chính phủ Mỹ làm gì với lô hàng Dior x Air Jordan fake trị giá đến 37 triệu đô?

Sneakers đã trở thành một thị trường lớn, lớn mạnh trên toàn thế giới và luôn thu hút nhiều sự chú ý, cho nên việc có những xưởng giày fake mọc lên và bày bán những đôi giày kém chất lượng đã thu được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, đối với những ai yêu giày và tôn trọng thương hiệu thì những đôi giày fake là không được chấp nhận. Tại Bộ An ninh Nội địa Mỹ, nơi mà việc xử lý giày hoặc dép là hàng giả hàng nhái sẽ được đem đi phân hủy. Đó là khi tất cả sẽ rơi vào một máy hủy, nó sẽ nhai nguyên đôi thành những mảnh nhỏ cỡ hạt ngô. Chúng ta không thể biết chính xác nơi cuối cùng chúng sẽ đi về đâu, nhưng hãy tưởng tượng một nhà kho tồi tàn ở đâu đó ở Texas, nơi nồng nặc mùi hôi thối của giày giả. Theo thống kê cho đến hiện tại, đã lên tới 1.800 đôi giày thể thao Dior x Air Jordan 1 Low nhái đã bị cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới thu giữ tại cảng nhập cảnh Dallas-Fort Worth trong vụ phá sản ngày 17 tháng 7.

Trong một số tài liệu từ phía vận chuyển cho biết, số hàng hóa ban đầu được cho là những quả bóng gôn, nặng tới 3.000 kg và được cho là sẽ đi từ Hồng Kông đến Mexico. Nhưng một sự cố đã xảy ra và họ bị kẹt lại ở Texas, nơi các nhân viên CBP kiểm tra lô hàng và phát hiện ra rằng 60 thùng chứa Dior x Air JordanAdidas Yeezy giả. Định giá cho mỗi đôi giày Jordan chính hãng đang ở mức giá bán lẻ là 2.000 đô la mỗi đôi, cơ quan này đã đưa tổng giá trị của số hàng gian lận lên tới hơn 4,3 triệu đô la.

Những câu hỏi được đặt ra là chính phủ giỏi đến mức nào trong việc phân biệt giày giả với giày thật? Để có câu trả lời, tôi quay sang Raul Orona, giám đốc CBP về xuất nhập khẩu ở Dallas-Fort Worth.

Jordan fake

Điều gì sẽ xảy ra với những đôi giày thể thao sau một vụ thu giữ như thế này?
– Chúng tôi thực hiện một quy trình kiểm tra và thu giữ, trong đó mà tất cả các bên đều được thông báo và họ có cơ hội để biện hộ xem liệu lô hàng của họ có hợp pháp hay không. Và sau đó, thông qua quy trình giải quyết, nếu phát hiện ra rằng họ không có quyền sở hữu những đôi giày thể thao này, hoặc nhập khẩu chúng trái phép thì tất cả sẽ bị đem đi tiêu hủy.

Chính xác thì những đôi giày Jordan fake và Yeezy fake bị phá hủy như thế nào? 
– Chúng thường được cắt nhỏ thành thành những mảnh nhỏ, bên cạnh đó thì còn nhiều phương pháp khác nhau.

Tôi đọc trong thông cáo báo chí rằng Bộ An ninh Nội địa đã thu giữ khoảng 37 triệu đô giày dép giả vào năm 2019. Tất cả những thứ đó đã bị tiêu hủy?
– Đúng như anh nói.

Các thương hiệu có bao giờ muốn giữ nó để làm bằng chứng không?
– Đôi khi là có, họ sẽ lấy mẫu của một số sản phẩm giả giữ lại. Khi đó họ sẽ yêu cầu sự cho phép từ chúng tôi. Và đôi khi chúng tôi sẽ chuyển một số mẫu sang thương hiệu.

Vậy ông có chuyên gia nào để tham khảo ý kiến ​​trong đội của mình, người biết chính xác một đôi giày sneaker giả trông như thế nào không?
– Ồ, vâng. Các sĩ quan của chúng tôi đều đã được đào tạo. Đồng thời, chúng tôi có đại diện từ các nhà thiết kế giày dép lớn cung cấp đến và đào tạo tại chỗ cho các nhân viên và các chuyên gia nhập khẩu của chúng tôi. Điều đó cho chúng tôi dễ dàng phân biệt được hàng giả và sản phẩm hợp pháp khác nhau như thế nào.

Jordan fake

Cá nhân ông có biết một số chi tiết tiết lộ một đôi giày là hàng giả không?
– Một trong những điều đáng chú ý là hầu hết giày giả đều có mùi như keo. Bạn có thể ngửi thấy mùi keo quá mạnh đã được sử dụng. Bạn không ngửi thấy mùi da thật mà hầu hết các đôi giày chính hãng đều có. Mặt khác, Một số công ty giày dép lớn đã nhúng một số loại mã và những thứ đặc biệt vào trong giày, khi cần, họ sẽ chỉ định cho chúng tôi để tìm kiếm, khi đó, sẽ biết đau là những đôi giày dép chính hãng.

Chúng ta đang nói về chip RFID?
– Không hẳn là như vậy đâu!

Ông có biết đôi giày Jordan fake này sẽ được bán với giá bao nhiêu ở Mexico không?
– Không, tôi không chắc họ sẽ kiếm được bao nhiêu ở Mexico.

Làm thế nào để ông nhận ra điều gì đó không ổn với lô hàng này?
– Các nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong việc xác định các lô hàng đáng ngờ. Trong lô hàng cụ thể này, đó là trọng lượng. Hơn 3.000 kg bóng gôn được chuyển đến một địa chỉ đáng ngờ ở Mexico. Thông thường, những quả bóng gôn được chuyển đến một nhà sản xuất bóng gôn lớn hoặc một cái gì đó, nếu đó thực sự là bóng gôn. Nhưng điều đó làm dấy lên một số nghi ngờ, vì vậy chúng tôi đã quyết định giữ lô hàng lại và xem xét nó. Đó là khi chúng tôi thấy rằng tất cả đều là giày giả.

Jordan fake
Dior x Air Jordan 1 Low chính hãng được bán với giá retail 2.000 đô la. 

Ông đã thấy họ kiếm được bao nhiêu trên thị trường bán lại chưa?
– Tôi đoán họ có thể kiếm tới món tiền lên lên đến 10.000 đô la? Giá bán là 3.000 đô phải không? 2.000 đô đến 3.000 đô. Nhưng bây giờ, nếu bạn nhận được nó và bạn bán đấu giá nó hoặc nếu bạn lên các trang mạng này để bán lại, tôi nghĩ rằng chúng đã được bán với giá 10.000.

Xem thêm: Nghía qua quy trình sản xuất của siêu phẩm với mức giá resell lên tới 700 triệu đồng – Dior x Air Jordan 1

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Back to top button