Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Sau 3 tháng làm việc, CEO TikTok Kevin Mayer từ chức

Cách đây 3 tháng, công ty ByteDance đã thuê Kevin Mayer về làm CEO cho TikTok, ứng dụng chia sẻ video hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh phức tạp xoay quanh TikTok tại Hoa Kỳ, ông đã từ chức sau quãng thời gian làm việc ngắn ngủi. Được biết, trước TikTok, Mayer từng điều hành bán hàng trực tiếp đến khách hàng và thị trường quốc tế tại tập đoàn Disney.

tiktok
Kevin Mayer từ chức do tình hình chính trị phức tạp ngoài tầm kiểm soát

Trong email của mình, Kevin Mayer viết: “Trong những tuần vừa qua, khi môi trường chính trị chuyển biến nhanh chóng, cách làm việc của công ty sẽ cần phải thay đổi để có thể đối phó được với tình thế hiện tại. Sau khi đã cân nhắc về chuyên môn của mình cũng như những gì công ty cần để chống chọi với tình hình hiện tại và trong tương lai, tôi quyết định sẽ từ chức.” Đây có lẽ là một trong những hậu quả của cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc bấy lâu nay. Một vài tuần trước, tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng TikTok là một sự đe doạ đến bảo mật của Mỹ từ phía Trung Quốc. Ông yêu cầu ByteDance phải bán ứng dụng này trước ngày 15/09 nếu còn muốn tiếp tục hoạt động tại thị trường Mỹ.

Donald Trump và TikTok chính thức khai chiến trên thị trường Hoa Kỳ

Vào đầu tuần, TikTok đã đâm đơn kiện chính quyền Donald Trump. Được biết, sau khi Kevin Mayer từ chức, trưởng phòng điều hành TikTok tại thị trường Hoa Kỳ Vanessa Pappas sẽ đảm nhận chức vụ CEO. Hiện tại, TikTok tại Mỹ được định giá là 20 tỷ đô la và đang được cả Microsoft lẫn Oracle ngỏ ý muốn mua lại.

Serina Tran
Mình dành nhiều thời gian tìm hiểu về các chủ đề liên quan tới công nghệ, tài chính và thời trang. Đặc biệt mình rất đam mê cyberpunk và lấy cảm hứng từ đó cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bản thân. Thích ăn uống, đi du lịch, nghe nhạc và xem anime. Không thích trà sữa và thời tiết quá 35 độ.
Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522


CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: