Sneaker

“Thánh phốt” tái xuất: Kanye West lại đang bị cộng đồng Hồi giáo tẩy chay

Có vẻ như phốt tràn lan từ việc tranh cử tổng thống vẫn chưa đủ đô với độ mặt dày của Kanye West. Mới đây, Adidas chia sẻ trên mạng xã hội rằng sẽ ra thêm hai phối màu mới cho Yeezy BOOST 350 V2. Ngay sau thông báo này, cộng đồng người Hồi giáo lập tức kêu gọi tẩy chay cả Adidas lẫn YEEZY. Nguyên do là bởi hai phối màu mới, “Israfil” và “Asriel”, là tên của hai thiên thần của sự huỷ diệt trong đạo Hồi.

Cụ thể hơn, trong Hồi giáo, “Israfil” là thiên thần của âm nhạc, có trọng trách thổi kèn báo hiệu ngày tận thế, và “Asriel” là thiên thần của sự chết chóc, đảm nhiệm việc đưa linh hồn người đã khuất lên thiên đàng hoặc xuống địa ngục. Đây là hai biểu tượng cực kì quan trọng trong tôn giáo này do mang nhiều ý nghĩa quan trọng và nhạy cảm. Việc Kanye West dùng tên của Israfil và Asriel đặt cho hai phối màu của Yeezy BOOST 350 V2 được đánh giá là việc làm thiếu tôn trọng với Hồi giáo cũng như với tình hình thế giới hiện tại. Thậm chí, nhiều người dùng mạng xã hội đã kí và chia sẻ đơn biểu tình đòi Adidas thay đổi tên gọi của phối màu mới. Hiện nay, cả Adidas lẫn YEEZY đều chưa có phản hồi gì.

hồi giáo
Nhiều người phê bình Adidas và Kanye West khi hành động thiếu tôn trọng Hồi giáo
“Tôi không biết phải nghĩ gì khi Adidas đặt tên phối màu mới của Yeezy Boost bằng tên thiên thần của sự tận thế…”
hồi giáo
“Việc Kanye West và Adidas đặt tên phối màu mới là ‘Israfil’ là một sự xỉ nhục đến với toàn thể cộng đồng Hồi giáo”

Bấy lâu nay, Kanye West ra sức lăng xê bản thân là một con chiên Thiên Chúa ngoan đạo. Thậm chí, anh còn lập tour tổ chức đọc Kinh Thánh và biểu diễn ca nhạc miễn phí vào Chủ Nhật hàng tuần cho người theo đạo Thiên Chúa khắp nước Mỹ. Vì vậy, cư dân mạng có lẽ phải phì cười khi Kanye lại có hành động đáng trách đến vậy đối với một giáo phái khác. Đây cũng là thêm một bài học cho ngành thời trang để tránh việc thiếu hiểu biết cũng như sử dụng hình ảnh của tôn giáo một cách bừa bãi trong tương lai.

Xem thêm: NIGO x Virgil Abloh LV² ra mắt lần 2 với dòng sản phẩm mùa đông.

Serina Tran

Mình dành nhiều thời gian tìm hiểu về các chủ đề liên quan tới công nghệ, tài chính và thời trang. Đặc biệt mình rất đam mê cyberpunk và lấy cảm hứng từ đó cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bản thân. Thích ăn uống, đi du lịch, nghe nhạc và xem anime. Không thích trà sữa và thời tiết quá 35 độ.

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Back to top button