Style

Cùng tìm hiểu về Boost – Thứ công nghệ đã cứu rỗi adidas

Boost là gì?

Thật khó để có thể tưởng tượng adidas mà không có Boost – thứ công nghệ mang tính cách mạng lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố vào năm 2013. Theo đó, Boost không giống với bất cứ thứ gì từng được giới thiệu trước đó và công nghệ hoàn trả năng lượng của nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tiến trình cải thiện giày chạy bộ. Ngày nay, adidas đang liên tục tung ra các phiên bản Boost và thúc đẩy công nghệ này đi xa hơn nữa.

Công nghệ adidas Boost là sản phẩm của adidas Innovation Team (AIT) và công ty hóa học Đức BASF. Nó được tạo ra để mang lại những trải nghiệm khác biệt so với các sản phẩm trên thị trường. Vào thời điểm đó, EVA Foam đang là tiêu chuẩn của cả ngành công nghiệp giày chạy bộ. Và mang tham vọng đánh chiếm vị thế độc tôn này, adidas Boost được giới thiệu với đế giữa được làm từ hàng nghìn hạt Boost hoạt động cùng nhau để hoàn trả lại năng lượng sinh ra trong mỗi sải chân.

Boost chính thức được tích hợp vào dòng giày chạy bộ của adidas vào năm 2013. Trong những năm tiếp theo, Boost đã trở thành một biểu tượng của dòng giày chạy bộ, và trở nên phổ biến đến mức xâm nhập cả vào thế giới thể thao và văn hóa thời trang đường phố.

Boost được tạo ra như thế nào?

cong nghe adidas boost

Với sự hỗ trợ của khoa học, vật liệu dạng hạt rắn được gọi là TPU đã được thổi lên và định hình lại thành các viên nang năng lượng thu nhỏ để tạo nên phần đế giữa bằng xốp độc đáo. Quá trình này đã phải trải qua vô số thử nghiệm nhạy cảm với nhiệt độ với AIT kết luận rằng hạt BOOST chịu nhiệt độ cao hơn gấp ba lần so với vật liệu EVA tiêu chuẩn – giúp cung cấp nhiều hơn sự ổn định.

Những lợi ích mà Boost mang lại

cong nghe adidas boost

Được biết đến với khả năng hoàn trả lại năng lượng, nhưng thực tế có đến 5 lợi ích của Boost giúp nâng cao trải nghiệm chạy. Hãy bắt đầu với sự thoải mái: các đặc tính đệm của Boost tạo cảm giác như bạn đang chạy trên những đám mây nhỏ được thiết kế chính xác. Boost cũng được tạo ra để đối phó với nhiều loại nhiệt độ, làm cho nó trở thành loại giày chạy bộ có thể vượt qua gió, tuyết, nắng, mưa – bất cứ thứ gì – mà không gặp phải vấn đề.

Lợi ích thứ ba và thứ tư của Boost là độ bền và tính linh hoạt. Boost là một công nghệ có thể duy trì hàng dặm này qua dặm khác mà không làm giảm hiệu suất. Đồng thời, Boost đủ linh hoạt để mang đến một trải nghiệm mượt mà như lụa – bất kể bạn chạy với tốc độ nào.

Nhưng chúng ta không thể nói về Boost mà không nói đến khả năng hoàn trả năng lượng – lợi ích thứ năm và nổi tiếng nhất của Boost. Khả năng hấp thụ và trả lại nhiều hơn sản lượng động năng của vận động viên là điều đã thay đổi ngành công nghiệp giày mãi mãi. Đã có rất nhiều sản phẩm bắt chước, nhưng Boost vẫn là biểu tượng của sự hoàn trả năng lượng.

Xem thêm adidas Việt Nam ra mắt phối màu mới của ZX 2K BOOST làm nức lòng người hâm mộ

air jordan 1 viet nam
sneaker daily instagram

Leave a Reply

Back to top button