Sneaker

Các cách phân biệt Fake hay Real trên đôi Yeezy 380 “Mist”

Kayne West chắc chắn là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất hành tinh. Tổng thống hụt kiêm rapper 43 tuổi là một doanh nhân giày dép có vai trò chủ chốt trong cộng đồng sneaker. Kể từ khi bùng nổ trên sân khấu năm 2003, Kayne đã trở thành một biểu tượng, người đi đầu xu hướng thời trang.

Kể từ khi rời Nike với một drama, anh chàng trẻ tuổi này đã cùng adidas làm nên rất nhiều điều với những đôi Yeezy mới. Trong bài viết lần này chúng ta sẽ nói đến Yeezy Boost 380 “Mist”.

cac-cach-phan-biet-fake-hay-real-tren-doi-yeezy-380-mist

Sự kết hợp tuyệt vời của khaki và lớp Primeknit màu da khiến đôi Yeezy này trở nên rất hot trên thị trường resell với mức giá khoảng 250 USD trên StockX ~ 8 triệu VNĐ giá về tay. Số tiền cũng không hề nhỏ cho một đôi Yeezy của Kayne West, trong bài này Sneaker Daily sẽ giúp bạn tránh khỏi việc tiền mất tật mang với những đôi giày Fake.

Giá tiền của Yeezy 380 “Mist”

Ở thị trường Việt Nam, đối với những đôi có sẵn thì giá sẽ nhẹ nhàng hơn order về một chút vì ít người chơi những đôi giày quá lạ so với bình thường như này. Tuy nhiên, để nhận được một cái giá quá hời thì bạn cũng nên cẩn thận, vì ít người đi thì cũng không có nhiều người ôm giày Auth. Đừng vì tiếc 100 – 200 ngàn để rồi ôm trái đắng. Hãy check thật kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

cac-cach-phan-biet-fake-hay-real-tren-doi-yeezy-380-mist

Hộp Yeezy Boost 380 của phối màu “Mist”

Trong khi những đôi Yeezy fake có mức giá rất sát với giá real, bạn nên kiểm tra kỹ hơn chi tiết trên đôi giày trước khi mua. Nhưng khoan đã, chưa cần nhìn đến đôi giày vẫn có cách để phân biệt thật/giả – đó là quan sát hộp giày (shoe box).

Màu của hộp giày Yeezy 380

Một trong những điều đặc biệt ở dòng adidas Yeezy là chiếc hộp màu nâu của chúng. Một thiết kế shoe box rất dễ nhận biết có màu nâu nhạt và hiệu ứng hạt bên ngoài. Bạn có thể thấy rằng hộp đôi Yeezy 380 Real trông rất hoàn hảo với logo “380” không quá tối, hòa trộn rất tốt vào tông màu. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra ở trên hộp Yeezy 380 Fake.

cac-cach-phan-biet-fake-hay-real-tren-doi-yeezy-380-mist

Ngoài ra, hiệu ứng hạt bên ngoài hộp nhìn không đẹp, giống một chiếc hộp bẩn hơn. Có thể thấy một số khác biệt rất lớn mà chưa cần đi vào đôi giày.

Phía trong hộp giày

Khi bạn đập hộp lấy giày ra, có một số khu vực chính cần được để ý và kiểm tra kỹ lưỡng. Như với tất cả những đôi adidas Yeezy khác của Kayne West, giấy gói là một chi tiết rất quan trọng. Tất cả những gì trong hộp ngoài đôi giày là một tờ giấy gói duy nhất, không hề có phụ kiện hay một loại giấy tờ, giấy gói nào kèm thêm.

cac-cach-phan-biet-fake-hay-real-tren-doi-yeezy-380-mist

Dây giày

Các chi tiết trên đôi giày Fake thật sự rất đẹp, ít có chỗ để chê và phát hiện thật/giả. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ vào dây giày của đôi Yeezy 380 real có thể thấy được màu be nhạt rất phù hợp với Primeknit. Đương nhiên là ở đôi fake thì không.

cac-cach-phan-biet-fake-hay-real-tren-doi-yeezy-380-mist

Dây giày của đôi 380 “Mist” Fake tối hơn, màu sắc nghiêng về màu đồng hơn là màu be. Ngoài ra dây buộc không hề thắt theo cấu trúc nào cả, đơn giản là được buộc lại với nhau.

Midsole của Yeezy 380 “Mist”

Đế giữa là khác biệt lớn nhất giữa Yeezy 380 “Mist” Fake và Real. Đây vừa là phần quan trọng nhất của một đôi giày và là một trong những chi tiết quan trọng nhất của dòng 380. Không giống như những đôi Yeezy trước đây, 380 sử dụng midsole trơn hoàn toàn.

cac-cach-phan-biet-fake-hay-real-tren-doi-yeezy-380-mist

Trên đôi 380 “Mist” Real, đế giữa có màu trắng sữa. Điểm nối giữa lớp Primeknit với đế che phủ bởi một lớp mờ đục. Dễ nhận thấy trên đôi Fake thì màu sắc khác hoàn toàn và nghiêng về màu vàng rất nhiều.

Hình dạng của đôi giày

Khi nói đến những đôi sneaker giả, hình dạng là một trong những điểm khó bắt trước nhất. Cho dù là Air Jordan 1 Fake hay Air Force 1 Fake đi nữa, hình dạng đôi giày là thứ mà nhà máy làm nhái không thể bắt trước hoàn chỉnh được.

cac-cach-phan-biet-fake-hay-real-tren-doi-yeezy-380-mist

Như trên ảnh, hai đôi giày Fake và Real khác nhau một trời một vực. Có thể thấy trên đôi giày thật form cao và mỏng hơn hẳn. Ở đôi giày fake chúng thấp hơn và rộng.

Mùi giày mới

Nghe thì có vẻ hơi xa vời vì nếu không phải hay chơi giày thì đâu ai ngửi và cũng chẳng có điều kiện ngửi. Tuy nhiên, mùi trên đôi giày giả có xu hướng rất khác so với trên đôi giày thật. Mùi thơm gây nghiện từ những đôi giày Auth là thứ mà giày Fake không thể có, mỗi lần đưa giày lên mũi mà ngửi thấy mùi hóa chất khó chịu thì nhiều khả năng đôi giày mới của bạn là F-A-K-E.

Tóm tắt

1. Giá – Nếu giá có vẻ quá hời, hãy suy nghĩ lại.
2. Hộp – Kiểm tra kỹ màu sắc chữ và hiệu ứng hạt trên hộp, đảm bảo rằng chúng không quá tối và nhìn bẩn. Ngoài ra cũng đảm bảo không có tem lạ ở bất kì vị trí nào trên hộp.
3. Trong hộp – Chắc chắn rằng đôi giày không bị bọc bởi lớp giấy nhựa hay có bất kì vật đính kèm như thẻ, móc khóa đi kèm bên trong. Tất cả chỉ là một đôi giày và tấm giấy lụa duy nhất.
4. Dây – Kiểm tra nút thắt lúc đập hộp và nhìn kỹ một màu be độc nhất ăn khớp với Primeknit.
5. Đế giữa – Đôi Yeezy 380 “Mist” Real có màu trắng sữa và hơi đục, không được hơi vàng hoặc quá tối.
6. Mùi – Chắc chắn rằng giày Auth có mùi thơm và không dính mùi hóa chất.

cac-cach-phan-biet-fake-hay-real-tren-doi-yeezy-380-mist

Kết luận

Hy vọng bạn cảm thấy những thông tin bên trên hữu ích. Nếu bạn chưa sở hữu Yeezy 380 “Mist” và đang muốn mua một đôi thì hãy dùng những kiến thức này để bảo vệ mình khỏi gian thương. Còn nếu bạn đã có sẵn một cặp ở nhà rồi thì mau lấy ra check thử nhé. Chúc các bạn may mắn ~

Dành cho những fan của Yeezy, đã có Những hình ảnh đầu tiên về Yeezy QNTM “Ophanim”.

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Back to top button