FashionStyle

Fashionista là gì? Làm thế nào để trở thành Fashionista?

Đã từ lâu Fashionista là một cụm từ được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày nhưng có vẻ dường như chính chúng ta cũng chưa thực sự hiểu rõ về từ này. Đâu đâu cũng là những fashionista tự phong hay việc công nhận bừa bãi. Trong bài viết này hãy cùng Sneaker Daily giải đáp những câu hỏi Fashionista là gì? Làm thế nào để trở thành Fashionista?

Fashionista là gì?

Trước hết, fashionista là một từ ghép được xuất phát từ “fashion” và “ista”. Fashion trong tiếng anh có nghĩa là thời trang còn ista xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha chỉ người. “Ista” dùng cho con gái còn “isto” thì dùng cho con trai. Từ này được hiện lần đầu vào năm 1993 trong một cuốn sách viết về một siêu mẫu tên Gia Carangi.

Để hiểu một cách nôm na thì fashionista để chỉ những người làm trong ngành thời trang và thường họ sẽ là những người xây dựng những xu thế mới. Đặc biệt, những fashionista này họ chính là stylist của riêng họ. Lựa chọn thời trang là một cách để thể hiện cá tính cũng như con người của mình, họ đam mê tìm kiếm những chất liệu mới, không ngại thử nhiều phong cách lạ.

gia carangi

Đối với những fashionista thực thụ thì việc kết hợp những item rời rạc thành một tổng thể “cool” nhất cho bản thân chính là hơi thở. Nó cần thiết như việc ăn cơm uống nước hàng ngày. Và, tất nhiên khi bước trên con đường này đồng nghĩa với việc chấp nhận mọi ánh nhìn của người khác.

Vậy làm thế nào để trở thành một fashionista thực thụ?

fashionista la gi

Trên thế giới có một nhân vật cực kỳ đặc biệt tên là Iris Apfel. Đây là một người phụ nữ – người thanh niên có mái tóc bạc cùng gu ăn mặc cực chất. Bà đã sống qua cả thế kỷ nhưng dường như sâu trong người phụ nữ ấy; thời trang vẫn luôn là niềm đam mê bất tận và nguồn năng lượng tuyệt vời. Nó giúp bà trẻ lại với phong cách thời trang cực kỳ hack tuổi khiến bà luôn là một biểu tượng thời trang dù có trôi qua bao nhiêu năm đi nữa.

Đó cũng là lí do để trở thành một fashionista bạn cần có một tình yêu thời trang đủ lớn. Nó là nguồn sống, nơi truyền cảm hứng và hơn hết thời trang sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày.

hinh anh iris apfel

Nếu bạn để ý kĩ fashionista làm việc trong ngành thời trang và gu ăn mặc của họ, hình thể, những sản phẩm họ quảng cáo ảnh hưởng rất nhiều đến công chúng về định hình phong cách của bản thân. Đó chính là tầm ảnh hưởng – điều mà không phải ai muốn cũng có được và fashionista chưa bao giờ dễ dàng.

Tiếp theo, một phong cách rất riêng của bản thân để trở nên nổi bật trong nền công nghiệp thời trang ItSelf này. Có thể kể đến một số fashionista đời đầu ở Việt Nam như Trương Thanh Chúc, Stylist Hoàng Ku,…; ở hiện tại như Châu Bùi, Khánh Linh, Quỳnh Anh Shyn,… Ở họ ta thấy hội tụ đầy đủ những điều kiện và gu thời trang tuyệt vời đã thực sự truyền cảm hứng cho những người trẻ.

hinh anh fashionista Chau Bui

Bên cạnh đó, bản thân bạn cũng phải lưu ý rằng trong giới mộ điệu người ta chia fashionista thành hai trường phái rất riêng.

Một trường phái người ta đi theo một con đường do bản thân xây dựng. Đó là một phong cách rõ ràng, riêng biệt mà ta chỉ cần nhìn đã có thể thấy chất riêng gắn liền với họ.

Trường phái còn lại với cái tên Cameleon hay Chameleon – thuật ngữ chỉ sự biến đổi, nhập vai của mỗi phong cách thời trang ý chỉ những fashionista có phong cách biến đổi liên tục.

hinh anh fashionista Decao

Bên cạnh đó, fashionista cũng hướng nhiều hơn đến phong cách toàn thể. Hay nói cách khác nó không thể hiện ở chiếc áo, quần hay phụ kiện mà cách bạn kết hợp chúng và cách chúng nói lên con người bạn mới thực sự là fashion.

Một danh xưng, một nghề nghiệp đáng mơ ước với sự hào nhoáng nhưng phía sau lại là những nỗ lực không ngừng nghỉ. Trở nên khác biệt và được đón nhận thậm chí ảnh hưởng đến người khác đòi hỏi ở fashionista nhiều hơn những gì ta có thể tưởng tượng. Hi vọng, qua đây fashionista là gì đã không còn là câu hỏi khó trả lời và cũng giúp bạn định hướng phần nào đó trong tương lai.

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: KAWS là gì? Nghệ sĩ đường phố đến thiết kế bậc thầy dễ hay khó?

Snowflake

Nếu có quá nhiều lựa chọn, hãy tin vào con tim. Và, tôi lựa chọn nền văn hóa sát mặt đất bởi những giá trị không thể nào đong đếm!

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Back to top button