AdidasSneaker

Facebook hứng chịu tổn thất kinh tế do các hãng tẩy chay

Theo như thông báo, Facebook đã phải hứng chịu tổn thất kinh tế không hề nhỏ sau khi các doanh nghiệp giảm thiểu hoặc ngừng quảng cáo qua tập đoàn này. Hiện nay, tài sản của CEO Mark Zuckerberg đã giảm hơn 7.2 tỷ USD, và cổ phiếu của Facebook sụt 8.3%. Đây được cho là một động thái mang tính ủng hộ chiến dịch #StopHateForProfit.

Vans thông báo ngừng quảng cáo qua Facebook và Instagram

#StopHateForProfit là một chiến dịch được tạo nên bởi các tổ chức phòng chống phân biệt chủng tộc như ADL, NAACP hay Color of Change. Được biết, mục đích đằng sau #StopHateForProfit là khiến cho các trang mạng xã hội trở nên an toàn hơn đối với cộng đồng người da màu. Vào những tháng vừa qua, toàn thế giới đã phải chứng kiến nhiều sự việc bất công như những vụ người châu Á bị đuổi đánh do dịch COVID-19 hay vụ người đàn ông da đen George Floyd bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ đến chết. Đây có thể được coi là sự tiếp nối của làn sóng Black Lives Matter.

Facebook

Một số bài đăng trong một nhóm kì thị người da màu hiện vẫn đang hoạt động trên Facebook

Trong thời gian này, trên Facebook và Instagram đã xuất hiện rất nhiều bài đăng chế giễu cũng như đe doạ đến tính mạng người da màu. Mặc dù đã nhận được phản ánh của nhiều người dùng, Facebook hiếm khi có động thái gỡ hay lên tiếng về những bài đăng này. Qua đó, nhiều nhãn hàng lớn đã ngừng các hoạt động quảng cáo qua Facebook để lên án những hành động gây nguy hiểm cho người da màu. Việc làm này không chỉ dừng lại ở các ông lớn trong ngành thời trang mà còn lan toả đến các lĩnh vực khác. Các tập đoàn như Microsoft, Coca-Cola, Starbucks, IKEA và nhiều các tên tuổi khác đã tham gia #StopHateForProfit và yêu cầu sự thay đổi từ phía Facebook.

logo-cac-thuong-hieu

Nhiều tên tuổi lớn tham gia #StopHateForProfit

Theo như dự đoán của tờ báo kinh tế Financial Times, chiến dịch tẩy chay Facebook sẽ tiếp tục diễn ra sau tháng 7. Nếu như không có chuyển biến gì đáng kể, tập đoàn này sẽ phải trải qua nhiều khó khăn kinh tế trầm trọng hơn trong tương lai. Thậm chí, nhiều công ty đã tuyên bố sẽ cắt đứt mọi quan hệ với Facebook nếu như không có sự tiến bộ tích cực từ phía bên. 

Có thể bạn quan tâm: Cổ phiếu GAP giảm mạnh sau khi Kanye West doạ sẽ huỷ hợp đồng Yeezy

Serina Tran

Mình dành nhiều thời gian tìm hiểu về các chủ đề liên quan tới công nghệ, tài chính và thời trang. Đặc biệt mình rất đam mê cyberpunk và lấy cảm hứng từ đó cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bản thân. Thích ăn uống, đi du lịch, nghe nhạc và xem anime. Không thích trà sữa và thời tiết quá 35 độ.

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Back to top button