FashionStyle

Balenciaga ăn cắp thiết kế của nhà thiết kế người Việt: Thật hay giả?

Balenciaga luôn được biết đến là một trong những thương hiệu “luxury” đi đầu trong làng mốt. Không ngừng sáng tạo đem đến điều khác biệt là điều không thể bàn cãi ở mỗi bộ sưu tập của thương hiệu để đạt được thành công ngày hôm nay. Tuy nhiên, câu chuyện “đạo nhái” dường như không tha cho một ai khi mới đây trên một trong những trang bóc phốt lớn nhất ngành thời trang chia sẻ dòng trạng thái tố Balenciaga ăn cắp thiết kế của một nhà thiết kế trẻ người Việt. Trong bài viết này hãy cùng Sneaker Daily có một cái nhìn toàn cảnh về vụ việc chấn động này.

hinh anh tong hop tren dietprada

Mọi việc bắt đầu từ khi cô nghệ sĩ trẻ Tra My Nguyen đăng tải trên trang instagram chính thức @tra.my1 thể hiện sự tức giận khi bị ăn cắp thiết kế một cách trắng trợn bởi ông lớn Balenciaga. Cũng trong đoạn tâm thư dài của mình, ngoài thể hiện quan điểm một cách gay gắt khi tag thẳng tài khoản instagram của Balenciaga, cô cũng cho biết ý tưởng thiết hoàn toàn được dựa vào kí ức khi sang Đức. Vào lúc đó, mẹ cô đã bán đi chiếc xe máy của mình trong lần di cư; vốn là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ.

chia se tren trang ca nhan cua tra my

Tháng 6 năm 2019, nghệ sĩ Tra My Nguyen – một học sinh thuộc Đại học Nghệ thuật tại Berlin, Đức giới thiệu thiết kế dành cho những người phụ nữ Việt Nam đi xe máy tại lớp học master của mình.

hinh anh thiet ke cua tra my tai lop truoc do

Bản thân phong cách thiết kế của cô cũng phần nhiều bị ảnh hưởng bởi văn hóa Việt Nam dù đang học tại trường đại học tại Berlin Đức. Chắc hẳn, những ai đã sinh ra và lớn lên tại Việt Nam hẳn không còn quá xa lạ với câu đùa vui “Ninja Lead” ám chỉ những chị mặc áo chống nắng trùm kín từ đầu đến chân đi xe ga Lead mỗi lần hè đến.

Tra My cũng chỉ ra rằng nguồn cảm hứng cho thiết kế “Wearable Sculptures” lần này lấy cảm hứng từ văn hóa “Street Ninja” tại quê hương. Theo tường thuật của cô nàng thì khoảng 1 tháng sau khi giới thiệu là vào tháng 7 năm 2019 một “recruiter” từ Balenciaga đã tới và dự phần thuyết trình lớp master mà My đang theo học và ngỏ ý muốn cô gửi bản thiết kế.

loi ngo tu recruiter cua balenciaga

Sau khi có được bản thiết kế trên tay thì tiếp tục vào tháng 10 lại tiếp tục xin ảnh của sản phẩm hoàn thiện. Đạt được mục đích xong người này không hề hồi âm và đau đớn thay lần tiếp theo nhìn thấy thiết kế của mình là trên chính trang instagram chính thức của Balenciaga.

thiet ke cho la nhai tren balenciaga

Cảm giác bị phản bội và tổn thương là quá lớn cho một nghệ sĩ trẻ như vậy. Cộng đồng những người mộ điệu thời trang liên tục chia sẻ bài viết của cô và mới đây nhất trang chuyên bóc phốt thời trang cực kỳ uy tín là @diet_prada cũng đã chia sẻ lại bài của My cùng những thông tin tường thuật chi tiết hơn về cả hai phía. Cho đến hiện tại, phía Balenciaga vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về sự việc này nhưng hẳn đây sẽ là một cú sốc khá lớn cho những người đã yêu thích và ủng hộ thương hiệu này suốt thời gian dài.

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: 10 đôi giày có sức ảnh hưởng lớn nhất trong thập kỷ vừa qua!

Snowflake

Nếu có quá nhiều lựa chọn, hãy tin vào con tim. Và, tôi lựa chọn nền văn hóa sát mặt đất bởi những giá trị không thể nào đong đếm!

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Back to top button