Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Cổ phiếu GAP giảm mạnh sau khi Kanye West doạ sẽ huỷ hợp đồng Yeezy

Từ đầu tuần cho đến giờ (20/7 – hiện nay, theo giờ Mỹ), cổ phiếu của thương hiệu thời trang GAP đã sụt hơn 6% sau khi Kanye West doạ sẽ không tiếp tục hợp đồng giữa hãng với Yeezy, một trong những sự kết hợp được mong đợi nhất trong năm 2020. Sự tuyên bố này đã làm chấn động cả cộng đồng thời trang lẫn kinh tế, nhất là trong thời điểm nhạy cảm hiện giờ.

yeezy x gap

Cụ thể hơn, trong buổi ra mắt chiến dịch tranh cử tổng thống của mình với công chúng Mỹ cuối tuần qua, Kanye đã chỉ trích cách làm việc của GAP và Adidas, hai nhãn hàng hiện đang giữ hợp đồng cộng tác với Yeezy. Theo như những gì quay được từ nhiều đoạn băng được đăng tải trên các các trang mạng, nam rapper cho rằng anh cảm thấy bất công khi bản thân không có mặt trong hội đồng quản trị của các hãng này, và mạnh mẽ tuyên bố: “Hoặc là điều đó thay đổi hôm nay, hoặc là tôi sẽ rời đi.” Không thể phủ nhận rằng Adidas x Yeezy hiện đã trở thành một biểu tượng của streetwear nói riêng và thời trang hiện đại nói chung, với doanh thu cao và độ phủ sóng lớn trên toàn cầu. Hiện nay, hãng thông tin lớn hàng đầu nước Mỹ CNN đã liên hệ với cả GAP và Adidas về sự việc này, nhưng GAP chưa có câu trả lời lại và Adidas từ chối bình luận thêm. 

Logo GAP x Yeezy được Kanye chia sẻ gần đây

Trong những năm gần đây, GAP đã trải qua rất nhiều khó khăn kinh tế do phải cạnh tranh với nhiều nhãn hàng mới và mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm được người tiêu dùng trẻ đánh giá giảm dần. Theo như thống kê hồi tháng 5/2020, mặc dù doanh thu từ việc bán hàng online của hãng gần gấp đôi so với năm trước, doanh thu từ các cửa hàng sụt thêm 43% trong hai quý đầu năm 2020. Thêm vào đó, sự bùng nổ của dịch COVID-19 cũng khiến cho GAP phải tạm thời đóng các cửa hàng và cũng không trả tiền thuê mặt bằng hồi tháng Tư. 

yeezy x gap

Có thể thấy rằng, hợp đồng 10 năm với Yeezy là một cơ hội lớn đối với GAP để có thể khôi phục lại tình trạng kinh tế cũng như làm mới hình ảnh đối với thế hệ trẻ. Khi sự hợp tác này được công bố lần đầu, cổ phiếu của GAP đã tăng 19% trong tháng 6, mặc dù hiện tại đã sụt giảm đáng kể. Cũng không rõ rằng Kanye có thể phá hợp đồng trái lệ không, và mục tiêu của anh khi trả lời truyền thông như vậy là gì. Nhiều người cũng cho rằng phát ngôn gây sốc này nhằm mục đích để công chúng chú ý tới chiến dịch tranh cử tống thống hiện tại của anh. Mặc dù vậy, không ai có thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của Kanye West đến người tiêu dùng trên toàn thế giới, và cả ngành thời trang lẫn kinh tế đều đang chờ những thắc mắc xoay quanh GAP và Yeezy được giải đáp.

Đừng quên ghé qua chuyên mục All About Yeezy – Kayne West để được giải trí nhiều hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Serina Tran
Mình dành nhiều thời gian tìm hiểu về các chủ đề liên quan tới công nghệ, tài chính và thời trang. Đặc biệt mình rất đam mê cyberpunk và lấy cảm hứng từ đó cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bản thân. Thích ăn uống, đi du lịch, nghe nhạc và xem anime. Không thích trà sữa và thời tiết quá 35 độ.

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522
CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: