Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Kanye West chính thức có lần đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ

Hôm qua, ngày 19/7, Rapper Kanye West đã tổ chức sự kiện vận động tranh cử tổng thống Mỹ đầu tiên ở Charleston, bang Nam Carolina, trong đó tập trung bàn về vấn đề phá thai.

Sự kiện được phát trực tiếp trên YouTube và một số kênh truyền hình địa phương. Xuất hiện trên sân khấu, mặc áo chống đạn và mái tóc được cạo tạo hình con số “2020” ở phía sau đầu, West nói rằng phá thai là hợp pháp nhưng anh không khuyến khích điều này.

Rapper Mỹ cho biết nếu đắc cử tổng thống, anh sẽ thúc đẩy chính sách khuyến khích sinh đẻ, qua đó tặng một triệu USD cho bất kỳ ai sinh con. West nhiều lần nhắc tới các giáo lý Kitô và Kinh Thánh, có thời điểm, anh bật khóc trong lúc kể về việc cha mẹ suýt phá thai khi mang bầu anh.

Sân khấu phát biểu của West tại trung tâm tổ chức tiệc cưới và hội nghị Exquis khá đơn giản. Buổi vận động còn thiếu cả microphone cho khán giả, vì thế, West nhiều lần phải yêu cầu đám đông giữ yên lặng để nghe những người mà anh gọi lên nói chia sẻ ý kiến.

Kanye West sinh năm 1977 tại thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Anh hiện sống cùng vợ là sao truyền hình thực tế Kim Kardashian tại khu đô thị biệt lập Hidden Hills ở Los Angeles. Tạp chí Forbes hồi tháng 4 công nhận West là tỷ phú, sở hữu tài sản khoảng 1,3 tỷ USD.

Trước đó, Kanye West và người vợ nổi tiếng không kém là Kim Kardashian West đã đến thăm ông Trump tại Nhà Trắng vào ngày 11-10-2018. Lúc đó, West nói rằng anh chỉ tranh cử tổng thống Mỹ sau năm 2024, thời điểm Trump kết thúc nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng.

Tuy nhiên, rapper vốn luôn ủng hộ Trump và đảng Cộng hòa hôm 4/7 gây bất ngờ khi tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống năm nay. Trong cuộc phỏng vấn với Forbes hồi đầu tháng, West ám chỉ không còn ủng hộ Trump khi nói “cởi bỏ chiếc mũ đỏ”, đề cập chiếc mũ bóng chày có in dòng chữ “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” mà những người ủng hộ Trump thường đội.

Bên cạnh đó, Elon Musk, tỉ phú sáng lập hãng xe Tesla, cũng đã tweet ủng hộ Kanye West: “Anh có sự ủng hộ hoàn toàn của tôi”.

2 Replies on Kanye West chính thức có lần đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ

Leave a Reply