Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Tìm hiều về Corduroy – loại vải sẽ được dùng trong sản phẩm tới đây của Ananas

Mới đây, Ananas đã hé lộ những thông tin mới nhất về việc ra mắt bộ sưu tập mới của mình nhân dịp kỷ niệm 3 năm sinh nhật với sự xuất hiện của chất liệu vải Corduroy sang trọng.

Xuất phát từ thuật ngữ “corde du roi” (vua của các loại vải) của người pháp, vải Corduroy bắt đầu được sử dụng vào những năm 70 của thế kỷ trước. Được dệt thủ công từ những sợi xoắn nằm song song với nhau, loại vải này thường được sử dụng làm chất liệu cho những bộ trang phục hoàng gia thời đó.

vải corduroy

Qua thời gian, Corduroy được người Anh chần thêm bông và sản xuất hàng loạt với số lượng lớn giúp giá thành giảm đáng kể vào những năm 1800. Từ đó, chúng trở nên phổ biến, rộng rãi hơn và trở thành lựa chọn yêu thích với tầng lớp lao động bởi độ bền, ấm áp, đa dụng và quan trọng nhất là không quá đắt.

Với bản chất là một loại vải nhung, Corduroy ngày nay có thể dễ dàng tìm thấy ở những chiếc quần tây, áo sơ mi, áo jacket,… Bên cạnh vẻ sang trọng mà nó mang lại, tính năng nổi bật nhất của Corduroy chính là độ bền, dễ giặt, có thể ủi ở nhiệt độ cao và khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt.

bo suu tap vans corduroy

Và bên cạnh quần áo, thì các nhãn hiệu giày lớn trên thế giới ngày nay cũng sử dụng loại vải này trên các sản phẩm của họ, tiêu biểu có thể kể đến như Vans, Nike,… 

Trở lại với Ananas, thương hiệu giày của Việt Nam dự định sẽ giới thiệu loại vải Corduroy này trên chính dòng giày Vulcanized tới đây của họ. Hiện chưa rõ ngày ra mắt chính thức nhưng với việc đã cung cấp thông tin trên fanpage của mình, khả năng cao Ananas sẽ sớm ra mắt dòng sản phẩm rất được chờ đợi này.

Xem thêm Ananas giới thiệu bộ sưu tập Urbas The Gang với 3 phối màu khác nhau

Leave a Reply