Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Thực hư vụ người Việt trong đường dây làm “túi Hermès giả”

Mới đây, cả thế giới thời trang chấn động bởi đường dây làm giả chiếc túi từ thương hiệu xa xỉ Hermès. Vụ án đang trong giai đoạn xét xử tại Paris hiện là một trong những vụ lùm xùm lớn nhất trong ngành thời trang bởi quy mô và độ tinh vi của đường dây này. Điều đáng lưu tâm hơn đó là có một người Việt thuộc trong đường dây này. Trong bài viết này, hãy cùng Sneaker Daily làm rõ hơn về thực hư vụ người Việt trong đường dây làm “túi Hermès giả” nha.

vu kien tui hermes

Theo thông tin chính thống được tham khảo từ các báo uy tín của nước ngoài như thefashionlaw.com thì đường dây làm giả này gồm 10 người. Điều đáng nói là có tới 7 người trong số này từng là nhân viên làm việc tại Hermès; thậm chí tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất những chiếc túi triệu đô như Birkin hay Kelly.

Được biết, người cầm đầu đường dây tên Pierre B hay “Le Viet” là một công dân Việt Nam. Hiện anh ta cũng là nghi phạm duy nhất chưa bị bắt và được cho là đang ẩn nấp tại Việt Nam. Mọi hoạt động của tổ chức đều được anh ta lên kế hoạch cũng như dự liệu kĩ càng để tạo ra một đường dây “làm giả” công nghệ cao chưa từng có từ trước đến nay.

tui birkin cua hermes

Từng công đoạn đều được phân chia rõ ràng và có những người chịu trách nhiệm riêng. Cụ thể Philippe D có nhiệm vụ thu mua và nhập lậu da cá sấu cao cấp từ vùng Lombardy của Ý để sản xuất túi giả. Sandrine E chịu trách nhiệm nhận đơn đặt hàng từ các đầu mối Châu Á. Một người có nhiệm vụ tuồn vật liệu, hộp chính hãng, các mảnh da thừa, đá quý để đính lên túi và công cụ sản xuất của chính hãng ra ngoài để phục vụ công đoạn làm giả. Những người còn lại là những người thợ lành nghề có thâm niên, phụ trách công đoạn cắt, may, hoàn chỉnh túi. Đặc biệt những người thợ này còn thực hiện được những đường may chéo (saddle stitch) đặc trưng của Hermès – điều mà chưa một đường dây làm giả nào làm được.

quy trinh lam gia tui hermes

Câu chuyện vô cùng ly kì bởi nó đã bắt đầu từ năm 2011, khi Hermès phát hiện những dấu hiệu bất thường từ nhân viên của mình và có những manh mối đầu tiên. Mức thiệt hại của thương hiệu là khó có thể đong đếm được trong khi con số đường dây này thu lợi bất chính lên tới 3 triệu USD.

Hiện tại, các bị cáo đang phải đối mặt với mức án khoảng 7 năm tù và mức phạt 850.000 USD. Phiên tòa vẫn đang diễn ra và theo như công bố sẽ có kết quả vào ngày 24 tháng 9 tới đây.

Tiếp tục theo dõi Sneaker Daily để cập nhật những thông tin tiếp theo về vụ án này.

Và đừng bỏ lỡ: Micheal Jordan cùng bài toán bảo vệ thương hiệu tại Trung Quốc

Snowflake
Nếu có quá nhiều lựa chọn, hãy tin vào con tim. Và, tôi lựa chọn nền văn hóa sát mặt đất bởi những giá trị không thể nào đong đếm!

1 Reply on Thực hư vụ người Việt trong đường dây làm “túi Hermès giả”

Leave a Reply