Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Sneakerhead là gì và đâu là nguồn gốc hình thành?

Sneakerhead là gì? Theo như định nghĩa thông thường, sneakerhead là những người sưu tập, giao dịch và có niềm đam mê với những đôi sneaker cực kỳ lớn. Đa phần trong số họ đều rất am hiểu về nguồn gốc và lịch sử của các dòng giày thể thao. Nhiều người thậm chí còn dành cả thời gian và tiền bạc để nghiên cứu về sneaker trong khi xây dựng nên bộ sưu tập của mình.

Thực tế thì trong quá khứ, câu trả lời cho việc “sneakerhead là gì bắt đầu xuất hiện khi các thương hiệu sneaker lớn hợp tác với những vận động viên nổi tiếng để cho ra những sản phẩm đặc biệt. Ở nhưng năm của thập niên 1970, các vận động viên bóng rổ New York có tiếng đã sở hữu cho mình những đôi sneaker đẹp và hiếm nhất nhờ sự hỗ trợ của các nhãn hàng. Ngay lập tức, độ hot của những sản phẩm này đã được đẩy lên cực cao khi mà chúng dường như chỉ được thấy mà không thể sở hữu.

Và ngay khi Nike bắt đầu tung ra các phiên bản retro của Jordan, các sneakerhead bắt đầu trở nên phổ biến hơn khi nhiều người cố gắng sở hữu cho mình các phiên bản giới hạn này. Các bộ sưu tập bắt đầu được hình thành và thị trường bán lại bắt đầu trở nên sôi động hơn khi nhu cầu trao đổi tăng cao. Cùng với đó, sự phát triển mạnh mẽ của internet cũng góp phần làm cho cơn sốt này được đẩy mạnh, các buổi đấu giá xuất hiện nhanh chóng và những đôi sneaker phiên bản giới hạn đã trở thành một mặt hàng cực hot thời điểm bấy giờ.

Sau những vận động viên, các thương hiệu tiếp tục mở rộng hoạt động bằng cách hợp tác với những nghệ sĩ, nhạc sĩ, người nổi tiếng để tạo ra các phiên bản giới hạn với thiết kế cực kỳ khác biệt. Và do số lượng sản phẩm có hạn, điều này đã tạo ra một thị trường mới dành cho những nhà sưu tập.

Lẽ dĩ nhiên, nhiều sneakerhead đã đi từ thú vui tới những lợi ích thực sự. Với cái giá trên trời được bán lại với những phiên bản đặc biệt, cộng đồng sneakerhead thậm chí còn phát triển mạnh hơn nữa. Và với sự phát triển chóng mặt của ngành sneaker cho đến thời điểm hiện tại, không quá khó hiểu khi sneakerhead thậm chí đã trở thành một “nghề nghiệp” thay vì chỉ đơn giản là một thú vui như ở thế kỷ trước.

Xem thêm Cẩm nang cho những Sneakerhead mới gia nhập văn hóa sát mặt đất.

Leave a Reply