Fashion

Dior x Stussy: Cận cảnh bộ sưu tập được mong chờ nhất 2020

Dior – một trong những kẻ thống trị ngành thời trang. Mỗi lần ra mắt đều được sự kỳ vọng cũng như trông đợi rất lớn của những người hâm mộ. 2020, sự trở lại của thương hiệu này dường như nóng hơn bao giờ hết khi có sự giúp đỡ của Shawn Stussy. Bộ sưu tập của Dior với Stussy được ra mắt trong tháng 6 này hãy cùng Sneaker Daily điểm xem những item khiến bất cứ ai cũng sẽ thèm thuồng ở đây nha!

dior x stussy

Tiêu điểm của lần ra mắt này là bộ sưu tập mới nhất của nghệ sĩ Kim Jone kết hợp với Shawn Stussy. Với tên gọi “Dior và Shawn”, bộ sưu tập được trình diễn trên sàn “runaway” ở Miami vào tháng 11 năm 2019. Đây cũng là bộ sưu tập đầu tiên của Kim Jone tại đất Mỹ của Dior tại thành phố này. Được phát hành chính thức vào tháng 6 này, giờ đây ta đã có thể đặt hàng từ một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay – StockX.

logo cua stussy

Shawn Stussy được biết đến nhiều hơn thông qua thương hiệu mang tên của chính anh – Stussy. Thương hiệu bắt nguồn từ California vào đầu những năm 80, sản xuất ván trượt, phát triển thành một thương hiệu quần áo trở nên nổi tiếng trong cộng đồng những Skater và hip-hop. Logo của Stussy được cả thế giới biết đến khi Shawn sử dụng chữ ký hàng ngày với một chút biến tấu trên chính những chiếc ván mà anh bán ra. Sau đó, hình in đậm nét với ảnh hưởng mạnh mẽ từ phong cách hip-hip, nét mạnh mẽ từ văn hóa của người Tây Ân, nghệ thuật graffiti, lướt sóng và đặc biệt trượt ván của người Mỹ. Năm 2011, Bobby Hundreds đã vinh danh Stussy như thương hiệu đứng đầu trong bài báo “50 thương hiệu Streetwear vĩ đại nhất mọi thời đại” trên tạp chí Complex nổi tiếng. Hiện tại, Stussy vẫn duy trì được vị trí thống trị của mình trong nền văn hóa tuy mới nhưng cạnh tranh vô cùng khốc liệt bởi đây dường như chính là thế giới của người trẻ.

Tuy nhiên, lưu ý rằng sự kết hợp đình đám này không phải là với thương hiệu Stussy hiện tại mà Dior chỉ hợp tác với riêng Shawn Stussy với tư cách là một nghệ sỹ. Từ khi đảm nhận vị trí Giám đốc sáng tạo của Dior Homme vào năm 2018, Kim Jones đã thổi hồn vào mỗi bộ sưu tập nét “thơ” của một nghệ sỹ thực thụ. Bộ sưu tập đầu của anh giữa Dior và KAWS cho tuần lễ thời trang Paris hoa lệ Xuân – Hè 2019. Những phiên bản kết hợp không thể bỏ qua khác bao gồm Hajime Sorayama cho bộ sưu tập mùa thu 2019. Gần đây nhất là Daniel Arsham cho bộ sưu tập Xuân – Hè 2020.

Kim Jones, một người hâm mộ cuồng nhiệt của Stussy ngay từ khi còn là một cậu thiếu niên, đã quyết tâm kéo thần tượng của mình ra khỏi kì nghỉ hưu dài hạn để mang hơi thở của Stussy lên những thiết kế cao cấp của Dior. Họa tiết đường chạm nổi, thêu tay, vải dệt hoa và vải Cashmere chỉ là một số những họa tiết đình đám tiêu biểu. Bộ sưu tập Dior Stussy sẽ trở thành một phần của lịch sử thời trang mà bất cứ kẻ mộ điệu thời trang nào cũng nên sở hữu.

Cùng nhìn lại những thiết kế được yêu thích nhất trong bộ sưu tập này ở phía dưới nha:

Dior và Shawn Psychedelic Print

logo của dior

Dường như Shawn Stussy trong lần trở lại này mang đến hoạt tiết đặc trưng đầy tính nghệ thuật của mình dưới định dạng cao cấp hơn bởi Dior. Sự kết hợp này tạo ra một cái nhìn hoàn toàn điên rồ khi in từ Dior trên phông chữ đã quá nổi tiếng tạo nên thương hiệu đường phố đình đám trước đó. Sử dụng những hình in vốn đã là một huyền thoại trên Stussy, và trên phiên bản cao cấp hơn thực sự đem nó đến một tầm cao mới.

giay dior

Dior và Shawn Bumble Bee Logo

logo bumble bee

“Bumble Bee” đã được sử dụng như logo của Dior Homme từ triều đại Heidi Slimane, được truyền cảm hứng từ Mr Dior. Chúng ta thấy chú ong gợi nhắc về bộ sưu tập Xuân – Hè 2019 kết hợp trước đó với với KAWS. Tại đây, Shawn Stussy thiết kế lại nó với hình ảnh ủa một chiếc đầu lâu thu hút hơn rất nhiều.

logo bumble bee cua dior
giay dior và stussy

Dior và Shawn Graffiti Script Logo

ao dior

Bằng một phương thức cực kỳ thuyết phục, Shawn Stussy đã tái thiết kế lại logo của Dior với nét ảnh hưởng đặc trưng từ văn hóa “graffity”. Sử dụng cả chữ hoa và chữ thường với sự sắp xếp mới đem lại một cái nhìn mới như một bản kết hợp hoàn toàn mới cho tủ đồ.

Dior và Shawn Jewelry

trang suc dior và stussy

Không thể không nhắc tới sự đóng góp to lớn từ Jewelry trong sự thành công vang dội của bộ sưu tập cho nam của Dior. Từ khi gia nhập Dior vào tháng 4 năm 2018, Yoon Ahn, người điều hành của Jewelry đã đem tới một làn gió hoàn toàn mới. Trong bộ sưu tập này kết hợp với Shawn Stussty tại Miami, rất nhiều trang sức bằng vàng cũng như sự lấp lánh được truyền cảm hứng bởi những bãi cát vàng cùng bờ biển xanh. Một chút gì đó “tropical” gần gũi được thổi hồn nhiều hơn thay vì những nét tinh tế đậm chất cao cấp.

trang suc dior

Cùng với đó, đừng quên tham khảo: Thực hư về Kim Jones và Nike tiếp tục mối quan hệ hợp tác của mình với Air Max 95!

air jordan 1 viet nam
sneaker daily instagram
Back to top button