Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Nike báo cáo thua lỗ tới 790 triệu đô trong quý 4 do ảnh hưởng của coronavirus

Doanh số của Nike đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến ​​do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus. Tuần này, gã khổng lồ đồ thể thao đã chia sẻ báo cáo tài chính cho năm tài khóa 2020, tiết lộ khoản lỗ $790 triệu đô trong quý 4, tương đương với việc giảm 38% doanh thu.
Cũng như nhiều nhà bán lẻ khác, Nike đã buộc phải tạm thời đóng cửa một số cửa hàng của mình trong đại dịch, trong khi một phần lớn các đối tác bán buôn của họ đã làm điều tương tự, khiến thương hiệu có ít đơn hàng hơn để lấp đầy.

bao cao tai chinh quy 4 2020 cua nike

Song song với việc đó, Nike cũng đã báo cáo lỗ 51 cent mỗi cổ phiếu trong quý IV tài chính của mình, trong khi doanh thu giảm 6,31 tỷ USD, so với 10,18 tỷ USD một năm trước. Doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ giảm 46%, trong khi doanh số tại Trung Quốc chỉ giảm ba phần trăm, vì nhiều cửa hàng trong khu vực đã mở cửa trở lại sớm hơn sau Covid-19. Doanh số của các mặt hàng giày dép tại Nike đã giảm 35%, trong khi doanh số bán hàng may mặc và thiết bị giảm lần lượt 42% và 53%.

bao cao tai chinh quy 4 2020 cua nike

Trong khi các cửa hàng Nike đã đóng cửa, doanh số bán hàng trực tuyến tăng 75%, chiếm khoảng 30% tổng doanh thu trong Q4. Tiến về phía trước, thương hiệu hy vọng doanh số mảng online sẽ chiếm 50% tổng doanh số.

Giám đốc điều hành John Donahoe cho biết, chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào các cơ hội lớn nhất của mình, bao gồm một thị trường kỹ thuật số được kết nối nhiều hơn. Người tiêu dùng có nhu cầu trải nghiệm hiện đại, liền mạch, trực tuyến-ngoại tuyến, vì vậy chúng tôi đang tăng tốc tiếp cận nhanh hơn nữa.

Donahoe tiếp tục tiết lộ rằng hoạt động kinh doanh trực tuyến của Nike đã tăng gấp ba chữ số cho đến tháng 6, trong khi doanh số bán hàng vật lý vẫn ở mức thấp. Như hiện tại, khoảng 90% các cửa hàng Nike đã mở cửa trở lại trên toàn cầu, bao gồm 85% ở Bắc Mỹ.

Để biết thêm về thu nhập Q4 của Nike, hãy theo dõi tại đây.

Xem thêm Nike quyết định khởi động lại dòng giày huyền thoại Nike Challenger OG

1 Reply on Nike báo cáo thua lỗ tới 790 triệu đô trong quý 4 do ảnh hưởng của coronavirus

Leave a Reply