Fashion

Kevin Ma – người thành lập nên đế chế Hypebeast

Kevin Ma thành lập Hypebeast vào năm 2005. Nền tảng này đã thu hút hơn 46 triệu lượt xem mỗi tháng trong năm tài chính 2015. Hypebeast ban đầu được thành lập như một dự án đam mê sneaker, nhưng mọi chuyện nhanh chóng được mở rộng đến cả các lĩnh vực thời trang. “Rất nhiều tin tức của chúng tôi vẫn dựa trên các dòng sneaker, nhưng giờ đây chúng tôi kén chọn hơn về đôi sneaker mà chúng tôi đăng lên. Tôi đoán là bởi nếu bạn càng thấy nhiều, bạn càng học hỏi được nhiều hơn. Hypebeast bắt đầu với những sản phẩm “hyped” trên thị trường nhưng giờ đây, nó hướng nhiều hơn tới những thứ thật sự tốt và khác biệt” – Ma chia sẻ.Trong năm 2012, từ việc tập trung vào phong cách sống, kỹ thuật số và streetwear, Hypebeast đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực bán lẻ, fashion editor và thậm chí Kevin Ma còn ra mắt mình một tạp chí in.

Và tuy đạt được rất nhiều thành công trong ngành, Kevin Ma thực tế đã bắt đầu dự án Hypebeast trong khi đang làm việc ở lĩnh vực tài chính. “Tôi đã học kinh doanh và tâm lý học. Sau khi tốt nghiệp, bản thân đã làm trong ngành tài chính nhưng tôi cảm giác rằng nó không phải là những gì mình muốn làm. Trong khi làm việc tại ngân hàng, tôi thực sự bị thu hút bởi thời trang, âm nhạc và văn hóa đường phố. Vì vậy, như một dự án phụ, tôi đã quyết định mở ra Hypebeast để thu thập tất cả tin tức từ 3 mảng trên về một website của mình. Dần dần nó đã trở thành công việc toàn thời gian và hiện tại là công việc chính của tôi”.

kevin ma

Vào năm 2015, công ty của Ma đã lần đầu tiên ra mắt công chúng trên thị trường chứng khoán ở Hong Kong. Vào ngày 11 tháng 4 năm 2016, công ty đã niêm yết 500 triệu cổ phiếu (bao gồm 100 triệu cổ phiếu khi đó) với mức giá 0,12-0,14 đô la Hồng Kông, thu về số tiền khoảng 29,7 triệu đô la Hồng Kông (3,8 triệu đô la tại sàn giao dịch hiện tại). Và kết thúc năm tài khóa vào tháng 3/2018, Hypebeast đạt doanh thu 49 triệu đô la, tăng 76% so với năm ngoái, một con số cực kỳ ấn tượng khi so sánh với các đối thủ cùng ngành.

Bên cạnh Hypebeast thì hiện nay cũng có rất nhiều những tên tuổi mạnh trong ngành truyền thông, cụ thể như là Highsnobiety và bạn đọc có thể tìm hiểu về David Fischer – hành trình của nhà sáng lập Highsnobiety

air jordan 1 viet nam
sneaker daily instagram

Leave a Reply

Back to top button