Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Mua hàng trên Stock X dễ hay khó? (phần 2)

Ở phần 1, Sneaker Daily đã gửi tới các bạn những kiến thức cơ bản nhất để có thể mua hàng trên StockX. Tuy nhiên, để có được đôi giày yêu thích an toàn về tay một cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất đặc biệt là đảm bảo chắc chắc chính hãng thì các bạn nhất định không thể bỏ qua phần 2 sau đây.

Hãy cẩn trọng khi thanh toán!

Việc mua hàng trên StockX yêu cầu bạn phải thanh toán toàn bộ giá trị sản phẩm cũng như những phụ phí kèm theo ngay khi đặt hàng trên website hay sử dụng ứng dụng.

mua hang tren stockx

Nếu bạn muốn mua ngay sản phẩm thì ấn vào “Buy Now”, lúc này sau khi chọn mẫu và size thì Stock X sẽ hiện lên hóa đơn điện tử. Hóa đơn này sẽ bao gồm giá trị đôi giày, phí vận chuyển ước tính dựa trên vùng bạn chọn khi đăng nhập vào hệ thống, phí xử lý 3% cộng trực tiếp trên hóa đơn.

Lúc này bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều phương thức thanh toán thông qua các ứng dụng thanh toán quốc tế như Google Pay, Pay Pal, thông qua thẻ tín dụng hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ. Điều này cũng tiềm ẩn giá trị sản phẩm có thể tăng hoặc giảm vào thời điểm bạn đặt hàng do giá quy đổi ngoại tệ thay đổi từng ngày. Hãy nhớ kiểm tra kĩ càng trước khi mua vì có thể bạn sẽ phải đội thêm một khoản kha khá khi quy đổi ra tiền việt.

thanh toan mua hang tren stockx

Nên hay không lựa chọn một công ty vận chuyển?

Việc mua hàng từ nước ngoài tồn tại rất nhiều vấn đề như thuế, hải quan,… Điều đáng lưu tâm hơn cả là hiện chưa có đường bay thẳng trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam. Do đó, khi lựa chọn mua hàng trên StockX bắt buộc phải quá cảnh ở một nước thứ 3 thường là Hồng Kong.

Chưa kể những rắc rối khi bị hạn chế về ngôn ngữ cũng như kiến thức chuyên về mảng này. Chắc hẳn trong chúng ta không ai muốn giữa trưa nắng oi bức nhận được cuộc gọi phải lên sân bay giải quyết lấy hàng ra. Đôi khi là 3, 4 chuyến vì thủ tục và lằng nhằng giấy tờ.

van chuyen khi mua hang tren stockx

Do đó, lời khuyên từ Sneaker Daily là lựa chọn một công ty vận chuyển uy tín trong lĩnh vực này tùy theo khu vực bạn đang ở. Không chỉ giảm bớt thời gian mà còn tiết kiệm được khá nhiều khoản chi phí phát sinh không đáng có.

Lưu ý:

  • Đặc biệt lưu ý khi sử dụng chức năng Bid hay “đấu giá” vì sau khi bạn đặt mức giá của mình cho sản phẩm, khi có hàng với mức giá tương đương; hệ thống sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản và gửi thẳng thông báo xác nhận đến cho bạn. Bởi quá trình đấu giá có thể diễn ra trong một thời gian dài, nhất là với những phiên bản Jordan hay Yeezy đã phát hành rất lâu. Hãy luôn kiểm tra giỏ hàng của mình thường xuyên!
  • StockX có bán fake hay “hàng giả” không? Là một sàn giao dịch với số lượng kết nối khổng lồ nên nỗi lo đến từ người tiêu dùng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, quy trình của họ cũng cực kỳ tỉ mỉ được xác nhận bởi những chuyên gia để đảm bảo 100% những sản phẩm đến tay người dùng là hàng chính hãng.

Tóm lại, StockX chắc chắn vẫn là sàn giao dịch xứng đáng để chúng ta lựa chọn bởi nguồn hàng phong phú cũng như sự tiện dụng và bảo đảm đến từ doanh nghiệp tỉ đô. Hi vọng sau bài viết này sẽ cho chúng ta nền tảng kiến thức từ cơ bản đến chi tiết về toàn bộ quy trình mua hàng trên StockX! Dẫu sao, mua một món đồ đắt giá như một cột mốc đánh dấu cho sự cố gắng của bản thân. Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái các bạn nhé!

Đặc biệt, đừng bỏ lỡ phần 1: Mua hàng trên StockX dễ hay khó (Phần 1)

1 Reply on Mua hàng trên Stock X dễ hay khó? (phần 2)