Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Khi các rapper tượng trưng cho cả một quốc gia

Nga – Drake

Không giống như Hoa Kỳ, được bảo vệ bởi hai đại dương rộng lớn, Nga không hề có biên giới tự nhiên bảo vệ các thành phố quan trọng của mình. Họ đã phải trả giá đắt cho điều này, quân đội Mông Cổ, Thụy Điển, Pháp và Đức Quốc xã đều từng giẫm đạp trên mảnh đất này để tiến đến Moscow. Trong thời gian đó, đầu những năm 1600, một phần ba dân số Nga đã chết, và họ kết luận rằng tự nhiên đã không đứng về mình, đó là điều dẫn đến những mất mát của họ. Do đó, chiến lược chính của Nga là mở rộng địa lý theo mọi hướng, từ những năm 1552 đến 1917, trung bình, Nga đạt được 100,00 km2 mỗi năm, đến bờ biển Alaska, tận Hawaii và thậm chí cả California.

Cũng như Drake. Ít nhất, lúc đầu, anh ta không có biên giới tự nhiên cho mình. Theo như Drake chia sẻ: “Thời còn ngồi trung học Drake cảm thấy mình rất khác biệt, bị cô lập hoàn toàn vì hầu hết học sinh tại đây toàn là người da trắng, và không ai có thể hiểu được người da màu và người Do Thái (Drake mang dòng máu da màu và Do Thái). Anh cũng nhấn mạnh rằng việc khác biệt với mọi người khiến anh mạnh mẽ hơn rất nhiều”. Và hơn hết, thật sự Drake không có sự tín nhiệm trên đường phố, cách duy nhất anh có thể tự bảo vệ mình trong rap game đó là sự phát triển lớn nhất có thể, làm cho khoảng cách giữa anh và các rapper khác lớn đến mức các cuộc tấn công của họ nhắm vào anh gần như không thể.

Ngày nay, cả Nga và Drake đều là những gã khổng lồ trên thế giới. Nga có kích thước gần gấp đôi so với bất kỳ quốc gia nào khác. Cái tên “Drake” xuất hiện thường xuyên trên hầu hết các bảng xếp hạng hơn bất kỳ nghệ sĩ nào, tiếng tăm của anh đã chứng minh điều đó. Cả hai đều là siêu cường

Anh – Lil Wayne

Vào thời kỳ đỉnh cao, Vương quốc Anh chính là là đế chế lớn nhất trong lịch sử. Các thuộc địa của họ bao gồm Úc, New Zealand, Ấn Độ, Nam Phi, Ai Cập và Canada. Cũng như Lil Wayne, đối với những người trong chúng ta, những người đủ tuổi để nhớ, đã có một thời kỳ thống trị tương tự từ những năm 2007 đến 2010, triều đại của Weezy dường như là bá chủ, từ Drizzy đến 50 Cent.

Sau thời gian chinh chiến, vẫy vùng khắp nơi từ Âu sang Á, Vương quốc Anh dần rút khỏi đấu trường quốc tế. Tuy nhiên hó đã để lại những ảnh hưởng cực kỳ to lớn, như tiếng Anh đã trở thành thứ ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Tương tự như vậy, trong khi hiện giờ Wayne đang dần ẩn dật, ít xuất hiện trên truyền thông hơn, nhưng hiển nhiên gần như mọi rapper ngày nay đều là biến thể ngôn ngữ của Wayne.

Lil Wayne là một cựu siêu cường có tầm ảnh hưởng lớn, cả anh và Vương quốc Anh đều chinh phục thế giới, sau đó từ bỏ những tham vọng đó. Tuy nhiên, khi đó thế giới vẫn phải nhìn lại, ghi nhận những khoảng khắc mà họ từng tạo nên.

Taliban – Pusha-T

Các tổ chức phi chính phủ vẫn có thể gây ảnh hưởng to lớn đến thế giới, nhìn vào Al-Qaeda và Taliban, họ đã kéo Hoa Kỳ vào một cuộc chiến ở Trung Đông khiến họ phải chi trả hàng nghìn tỷ dolla và uy tín quốc tế mà chúng ta không bao giờ có thể phục hồi.

Pusha-T, trong cuộc chiến của mình với Drake, anh đã thể hiện một nguyên tắc của chiến tranh hiện đại là một nhóm du kích kiên quyết có thể đánh bại một siêu cường. Trong Chiến tranh Lạnh, các siêu cường định hướng quân đội của họ xung quanh vũ khí hạt nhân, có thể đã ngăn chặn chiến tranh thế giới, nhưng trớ trêu thay lại đặt họ vào thế bất lợi trước những kẻ thù nhỏ hơn. Tương tự là võ sĩ boxing hạng nặng Deontay Wilder, anh ta đã chiến đấu lúng túng trước một kẻ thù nhỏ bé, lanh lợi.

Mọi người chỉ nên tham chiến khi lợi ích lớn hơn chi phí. Do đó, mục tiêu duy nhất của quân nổi dậy là tiêu hao, làm chảy máu siêu cường cho đến khi nó không còn có thể biện minh cho cuộc chiến của mình. Taliban và Al-Qaeda đều sống sót theo cách này, Pusha-T đã sử dụng chiến thuật này một cách xuất sắc, sau khi dụ Drake vào một cuộc xung đột, khiến Drake tự mình phá hủy uy tính của mình. Vì vậy, giống như Nga đã từng làm ở Afghanistan, Drake nuốt không trôi cục thịt bò này

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – Jay-Z

Hoa Kỳ có thể sẽ là siêu cường đầu tiên, duy nhất và cuối cùng thực sự trên toàn cầu. Tất cả mọi yếu tố, văn hóa, công nghệ, kinh tế và quân đội của Mỹ luôn là số một. Hoa Kỳ định hình thế giới bằng hình ảnh của họ: mở cửa thị trường, thúc đẩy các giá trị vật chất, và truyền cảm hứng nền dân chủ ở khắp mọi nơi từ Nam Phi đến Hàn Quốc.

Theo nhiều cách, JAY-Z chính là hip-hop. Cuộc đời của ông đi song song và định hình sự phát triển của thể loại này. Sau khi chứng kiến sự hình thành hiphop tại New York vào những năm 80, anh đã chấp nhận nó, tự chuyển mình theo thời gian, từ hình ảnh đường phố bụi bặm, gangsta để rồi dần sau này âm nhạc của anh rẽ sang hướng Pop hơn, biến âm nhạc của mình trở thành nghệ thuật, sau đó gần đây Hov đã trở thành một tỷ phú.

JAY-Z, là một siêu cường của hip-hop. Anh khiến mọi người vừa yêu lại vừa sợ. Giống như Hoa Kỳ, anh cũng thường can thiệp vào công việc của những người khác, giải cứu những nghệ sĩ như Lil Wayne, Lil Uzi Vert , Megan Thee Stallion và 21 Savage. JAY-Z và Hoa Kỳ đều làm lại thế giới trong hình ảnh của họ. Đôi khi tốt, đôi khi xấu, và chắc chắn sẽ không bao giờ có một cường quốc toàn cầu nào giống như họ.

Số khác

Phía trên là một số ít nghệ sĩ mà mình có thể nghĩ được, ngay lúc này. Bên cạnh đó mình còn có một vài ví dụ khác như: DaBaby là Ấn Độ, một cường quốc đang cố duy trì tính trung lập; Nicki Minaj là Brazil, một cường quốc với những quyết định ngày càng vô tình đang cô lập mình khỏi thế giới; Gucci Mane là người Đức, từng hiếu chiến nhưng giờ tập trung vào tăng trưởng kinh tế và sửa chữa những sai trái của mình; Lil Uzi Vert là Nhật Bản, một siêu cường văn hóa nhỏ bé, người đã tìm thấy sự bảo vệ ở Hoa Kỳ của JAY-Z và Roc Nation.

Nguồn: Gangs World

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522
CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: