Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Ý nghĩa đằng sau logo The Life Of Pablo của ông hoàng Kanye West

Ảnh bìa album “The Life Of Pablo” của Kanye West được sáng tạo bởi nghệ sĩ ít tiếng tăm người Bỉ Peter De Potter. Đây được xem là một sự đổi mới nếu so với các artwork trước đó của Ye thì thường được thực hiện bởi những tên tuổi khá nổi ở mảng nghệ thuật như: Takashi Murakami – “Graduation”, Virgil Abloh – “808s & Heartbreak”.

Được lấy cảm hứng từ bậc thầy về trường phái khái niệm Mel Bochner với tác phẩm kinh điển “Language is not transparent”, những đoạn chữ chạy dài và phủ khắp album thể hiện một tư duy mang nhiều hỗn loạn, dự báo trước sự thay đổi khá lớn về mảng âm thanh, giai điệu nơi chất nhạc của Kanye ở dự án phòng thu thứ bảy này.

the life of pablo; kanye west

Trong một show phỏng vấn với chị dâu Khloe Kardashian năm 2016, Ye đã tiết lộ rằng các mệnh đề “WHICH / ONE” (Cái nào là) & “THE LIFE OF PABLO” (Cuộc đời của Pablo) lặp lại nhiều lần hàm ý nói đến ba nhân vật nổi tiếng thế giới mang họ “Pablo”: Picasso, Escobar & thánh Paul tông đồ. Có thể thấy, dường như đó cũng chính là ba phương diện ngự trị nơi bản thân gã rapper lắm tài nhiều tật này: người nghệ sĩ, nhà doanh nhân, & một con chiên ngoan đạo.

logo the life of pablo

Kế đến, thủ pháp đính kèm những tấm ảnh nhỏ trên nền background màu cam nhạt cùng các cụm chữ gợi liên tưởng đến artwork “Nothing Fails” năm xưa của “Bà hoàng nhạc Pop” Madonna. Phía dưới hơi chếch về bên phải, là bức hình cô người mẫu nội y Sheniz Halil nổi bật cùng body bóng lửa – được biết, chính bà xã Kim “Siêu vòng ba” của Ye đứng sau sự lựa chọn ngẫu nhiên này.

logo the life of pablo

Và, ở vị trí gần như trung tâm, ảnh cưới có lẽ vào khoản thập niên 70s-80s của một cặp đôi người da màu được đính kèm trang trọng, mang lại hơi hướng đầy hoài niệm, xưa cũ cho tổng thể cả bức hoạ “The Life Of Pablo”. Sau cùng, nhiều người dự đoán, hai nhân vật chính trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy, không ai khác, đó chính là ông Ray và bà Donda – những đấng sinh thành của Kanye West.

Xem thêm Kanye West công bố lịch ra mắt chính thức của Yeezy Foam Runner.

Nguồn: Gang World

Leave a Reply