Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Steve Prefontaine – Linh hồn vĩ đại của Nike

Steve Roland “Pre” Prefontaine (25/01/1951 – 30/05/1975) là một vận động viên chạy đường dài người Mỹ đã tham dự thế vận hội vào năm 1972. Khi còn thi đấu cho Oregon Track Club, Prefontaine đã lập kỷ lục của Mỹ ở mọi khoảng cách từ 2.000 cho đến 10.000 mét.

Steve Prefontaine; nike moon shoes

Và chuyện gì đến cũng đã đến, mọi thương hiệu đều cần một người tiên phong và đại diện, Bill Bowerman – người đồng sáng lập của Nike đã tìm đến Steve Prefontaine – chàng trai 19 tuổi đầy nhiệt huyết đang là ngôi sao sáng của làng điền kinh trung học. Thời điểm đó, không ai nghĩ chạy bộ là đam mê hay rèn luyện sức khỏe cả, nhưng khi cậu học trò Prefontaine từng bước cố gắng tập luyện, vượt qua giới hạn bản thân để chinh phục “dải băng cuối đường chạy” khi vô địch 3 lần giải NCAA Cross Country, 4 lần liên tiếp vô địch giải NCAA Track & Field đã khiến cả thế giới phải thay đổi. Lúc này, cảnh tượng khán giả tràn xuống hai bên ngay khu vực đích chứng kiến Pre băng băng về nhất trong tiếng hò reo tột độ, trên chân anh là đôi Nike Moon Shoes màu xanh – trắng, đã thực sự thức tỉnh bộ môn chạy bộ trên khắp lãnh thổ nước Mỹ.

nike moon shoe; giay nike moon

Steve Prefontaine chính thức trở thành vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp đầu tiên của Nike, với thành tích chưa từng thua trên đường đua nào với cự ly 1 dặm từ thời còn là sinh viên, đặc biệt là giải tư năm 1972 ở cự ly 5.000 m tại Munich, chính anh ghi tên mình vào lịch sử phát triển của Nike.

nike moon shoe; giay nike moon

Anh không may mắn ra đi trong một vụ tai nạn giao thông ở tuổi 24, nhưng những thành tựu và tinh thần tập luyện không ngừng của anh vẫn được truyền tụng mãi về sau.

Xem thêm Nền móng cho sự phát triển của văn hóa Streetwear

1 Reply on Steve Prefontaine – Linh hồn vĩ đại của Nike

Leave a Reply