Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Nike Air Max 98 – kẻ kế thừa hoàn hảo từ hai phiên bản 95 và 97

Được thiết kế bởi Sergio Lozano, người từng có kinh nghiệm trong việc phát triển phiên bản năm 1995, Air Max 98 được giới thiệu là đôi giày chạy bộ tốt nhất mà Nike từng sản xuất ở thời điểm phát hành. Với chất liệu da tổng hợp, midsole làm bằng polyurethane và Air unit phủ khắp đế giày như ở AM97, đây được xem là một trong những sự lựa chọn tốt nhất thời điểm bấy giờ đối với đa phần người dùng chạy bộ.

air max 98 original

Theo đó, tuy không quá được lòng những vận động viên chạy marathon đường dài, Air Max 98 vẫn cung cấp sự thoải mái khi mang là rất tốt, đặc biệt phù hợp đối với những quãng chạy có chiều dài ngắn hơn.

Sở hữu cùng mức giá với phiên bản trước đó là AM97, Air Max 98 được ra mắt vào tháng 2 năm 1998 với giá là 149,99$. Về phối màu, AM98 sở hữu màu cement/maize/obsidian cho nam, white/maize/ultramarine cho nữ và grey/citron/obsidian cho trẻ em. Tuy vậy thì ở phiên bản dành cho trẻ em, đế giày lại được sử dụng giống như ở phiên bản AM95 (túi khí chỉ có ở phần gót giày).

sneaker 1998

Hai tháng sau ngày ra mắt, Nike tiếp tục tung ra phối màu mới cho AM98, cụ thể là metallic silver/Atlantic blue/black/white dành cho nam, white/light sage/mid navy/tidal blue dành cho nữ. Ở phiên bản cho trẻ em, white/orange/black/maize released dành cho bé trai, và white/ice/twilight blue dành cho bé gái.

Vào mùa thu năm 1998, Nike cập nhật phiên bản mới của AM98 là Air Max 98 TL. Với độ thoải mái và thiết kế ấn tượng hơn, nó nhanh chóng làm lu mờ sự hiện diện của phiên bản đầu tiên. Tuy vậy thì cũng thật đáng ngạc nhiên là cho đến nay, Air Max 98 TL vẫn chưa được Nike retro lại lần nào. Bên cạnh AM98 TL, Nike sau đó cũng ra mắt thêm một sản phẩm khác thuộc gia đình Air Max là Air Max Plus với công nghệ mới Tuned Air.

air max 98 TL

Air Max 98 TL

Có một số nguyên tắc chung mà Nike áp dụng khi quyết định chọn retro một đôi giày sneaker: nhận được sự yêu thích lớn, kỷ niệm một cột mốc đáng nhớ hay đơn giản là giới thiệu công nghệ mới được áp dụng. Mặc dù vậy thì ở yếu tố cuối cùng, Air Max 98 dường như không đáp ứng được khi không có quá nhiều sự cải tiến được thực hiện. Tuy nhiên thì với việc nhận được sự yêu thích lớn từ cộng đồng sneaker, có lẽ sẽ không hề lạ khi chúng ta vẫn được thấy Air Max 98 xuất hiện trên đường phố ngày nay, đặc biệt là sau khi Nike phát hành phiên bản kỷ niệm 20 tuổi của nó vào năm 2018 vừa qua.

Để tìm hiểu thêm về các phiên bản tiền nhiệm của Air Max 98, bạn đọc có thể xem thêm Air Max 180 và Air max 93: Hành trình khởi đầu cho những thành công

Leave a Reply