Air Jordan

Những bí ẩn về thiết kế Air Jordan 12 – Một trong những đôi giày được yêu thích nhất của Jordan Brand

1. Đôi khi Air Jordan 12 được gọi là Flu Game

Đôi khi, Air Jordan 12 còn được gọi là Flu Game. Biệt danh đề cập đến sự cố gắng của Jordan trong trận trung kết NBA năm 1997 giữa Utah Jazz và Chicago Bulls, mặc dù thực tế rằng anh đang phải chịu đựng cơn ngộ độc thực phẩm khủng khiếp. Hơn nữa, MJ đã thực sự mang đến một màn trình diễn tuyệt vời bất chấp tình trạng ốm bệnh, điều này giải thích tại sao nó vẫn luôn là một khoảnh khắc đáng nhớ.

air jordan 12'; flu game michael jordan

2. Đó không phải là cúm

Thật thú vị, có vẻ như những gì trông giống cơn cảm cúm thông thường lại không phải cúm. Thay vào đó, chính Michael Jordan đã cũng tâm sự trong seri phim tài liệu The Last Dance rằng anh bị một cơn ngộ độc thức ăn, nguyên nhân có thể do chiếc bánh Pizza mà không ai khác ngoài MJ ăn vào ngày hôm trước khi xảy ra trận đấu.

Có một vài người hâm mộ đã suy đoán rằng MJ say rượu, nhưng không có bằng chứng hay cơ sở nào để suy luận ra điều đó cả. Kể cả có là gì đi chăng nữa thì thật may là nó cũng không quá nghiêm trọng, trận đấu đã rất tuyệt vời.

3. Nhờ xuất hiện trong Flu Game mà nó trở nên vô cùng nổi tiếng.

Một trong những lý do khiến Air Jordan 12 cất cánh và được rất nhiều người hâm mộ săn đón là bởi vì Jordan đã đeo một đôi khi chơi trong trận Flu Game nổi tiếng. Điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi nó được ca ngợi quá nhiều vào thời điểm đó.

air jordan 12; flu game michael jordan

4. Air Jordan 12 được mang bởi một số đồng đội của MJ

Jordan nổi tiếng với việc mang Jordan 12 tại Flu Game. Tuy nhiên, thật thú vị nếu để ý thấy rằng một số đồng đội của anh ấy cũng cùng đi đôi giày này. Điều này có nghĩa là nó được yêu thích không chỉ bời Jordan mà còn là một số lượng đáng kể các vận động viên bóng rổ khác ở Chicago Bulls.

air jordan 12

5. Scottie Pippen đổi đôi giày của chính mình lấy Air Jordan 12

Đặc biệt, điều đáng nói là Scottie Pippen – người bạn thân của Michael Jordan được cho là đã chuyển đôi Air Max của riêng mình sang ưu tiên cho Air Jordan 12. Nhìn lại thời điểm đó, có thể thấy rõ sự yêu thích riêng của Pippen cho Jordan 12.

6. Lấy cảm hứng từ lá cờ mặt trời mọc của Nhật Bản

Một trong những nguồn cảm hứng cho Air Jordan 12 là lá cờ Mặt trời mọc của Nhật Bản, có thể được tóm tắt dưới dạng mặt trời với những tia nắng mặt trời phát ra từ nó được thể hiện bằng màu đỏ và trắng. Người Nhật đã cố định mạnh mẽ vào các biểu tượng mặt trời có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét niềm tin tôn giáo rằng gia đình hoàng gia Nhật Bản có thể truy tìm nguồn gốc của họ từ nữ thần mặt trời Amaterasu của Nhật Bản. Về vấn đề đó, Nhật Bản có nghĩa đen là nguồn gốc của mặt trời.

air jordan 12

7. Air Jordan 12 còn được lấy cảm hứng từ giày nữ

Nói về điều đó, Air Jordan 12 cũng có những nguồn cảm hứng khác. Ví dụ, gót chân của chúng lấy một số cảm hứng từ các thiết kế giày nữ thế kỷ 19, điều này giải thích tại sao nó có một cái gì đó giống với giày cao gót.

8. Mô hình xương cá trên đế

Đế của Air Jordan 12 có hoa văn xương cá, đề cập đến sự sắp xếp hình chữ nhật trông rất đặc biệt. Được gọi như vậy bởi vì nó trông giống như xương của một con cá trích. Sự cố ý này là để cung cấp lực kéo tốt cho giày, một chi tiết khá quan trọng trên Air Jordan 12 khi nó hỗ trợ các vận đông viên bóng rổ tốt hơn khi di chuyển với tốc độ cao trên sân đấu

air jordan 12

9. Jordan đã tặng đôi giày của anh ấy đi

Michael Jordan đã tặng đôi giày Air Jordan 12 mà anh ấy đã mang trong “Flu Game” cho một cậu bé fan boy của Utah Jazz. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu nói rằng đôi giày vô cùng giá trị, một số nguồn tin đã tuyên bố rằng chúng có giá khoảng 104.000 đô la Mĩ vào năm 2018.

air jordan 12

Sự phổ biến của Air Jordan 12 có nghĩa là nó đã tiếp tục nhận được các bản phát hành mới mặc dù nó được phát hành từ năm 1996. Mọi phối màu ra mắt đều là những phiên bản hạn chế, và sau khoảng 1-2 năm thì giá nó rất đắt.

Để tìm hiểu thêm những câu chuyện lịch sử về Jordan Brand, hãy cùng Sneaker Daily thưởng thức bài viết Air Jordan 3 – Lịch sử của thiết kế cứu dỗi Nike

air jordan 1 viet nam
sneaker daily instagram

Leave a Reply

Back to top button