Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

New York trong dịch Corona với những tín hiệu đáng mừng

Những ngày qua có thể nói là thời gian đen tối nhất của New York khi đã quá tự tin đối mặt với Covid-19. Được cho là thành phố có hệ thống y tế tốt nhất hành tinh, cả thống đốc bang và thị trưởng thành phố New York đều đã có quyết định sai lầm. Trở thành ổ dịch của Hoa Kỳ là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, hôm nay 8 tháng 6 đã ghi nhận những dấu hiệu vô cùng tích cực. Ngày đầu tiên ghi nhận không có ca tử vong do nào lên quan đến Corona cũng như đáp ứng đủ 7 tiêu chuẩn về sức khỏe để bắt đầu mở cửa cho việc kinh doanh.

new york những ngày thực hiện cách ly xã hội

Được ví như môt trong những thành phố sầm uất nhất của đất Mỹ, Quả Táo Lớn đã trải qua thời kì khó khăn nhất khi thực hiện giãn cách xã hội. Thị trưởng Bill de Blasion cũng đã thông báo trên trang Twitter cá nhân việc tiếp tục duy trì giãn cách. Cùng với đó là lời khẳng định: “Chúng tôi không làm phẳng đường cong mà phá hủy nỏ” đầy chắc nịch. Đây cũng thể hiện sự tin tưởng có thể kiểm soát dịch bệnh trong thời gian tới.

Bước đầu tiên trong tiến trình bắt đầu xóa bỏ giãn cách đó là khoảng 32,000 công trình sẽ trở lại hoạt động. Tiếp theo đó là việc mở cửa lại của các doanh nghiệp bán buôn, sản xuất, nông nghiệp và bán lẻ với công suất hạn chế. Theo chỉ thị tiếp theo sẽ yêu cầu các doanh nghiệp hoạt đông với khoảng 50 phần trăm số lượng công nhân mà vẫn duy trì khoảng cách 6 feet. Những cuộc họp cũng trực tiếp được giảm tới mức thấp nhất và sẽ chỉ được diễn ra ở những nơi đảm bảo các yêu cầu y tế. Mọi doanh nghiệp đều sẽ bắt buộc cung cấp các thiết bị bảo vệ cho nhân viên; quét sức khỏe hàng ngày và luôn đề biển nâng cao ý thức phòng bệnh. Cùng với số lượng người quay trở lại làm việc cực lớn, MTA (công ty dịch vụ vận chuyển) cũng sẽ quay trở lại phục vụ từ ngày 8 tháng 6. Bên cạnh đó, mọi hành khách cũng được yêu cầu đeo khẩu trang hoặc các thiết bị y tế khác.

new york ngày đầu trở lại làm việc

Theo đó, thị trưởng New York cũng khẳng định: “Việc các doanh nghiệp nói trên được quay trở lại vì chúng ta có thể tạo ra giãn cách vật lý. Sẽ có rất nhiều nhân viên quay trở lại làm việc… chúng ta vẫn muốn dựa trên nền tảng an toàn nhất định. Bắt đầu lại nhưng cũng không có nghĩa là để mọi thứ trở lại quá nhanh như những nhận định thông thường. Với quyết định này ở thời điểm hiện tại, ta cũng chắc chắn rằng loại virus này trong tầm kiểm soát. Mọi thứ đều được xác định với một kế hoạch đường dài và không hấp tấp”.

Tiếp theo giai đoạn một trong tiến trình gồm bốn phần mang tên “NYC Forward” sẽ mở cửa lại các công sở, hiệu tóc, phòng gyms và các nhà hàng với bữa tối ngoài trời sẽ được coi như khởi động lại. Như một phần của tiến trình thứ hai, được cho là sẽ bắt đầu vào tháng 7 tới.

Đối lâp với những tín hiệu tích cực từ việc mở cửa lại doanh nghiệp, cơ quan sức khỏe nhắc nhở mọi người duy trì sự cảnh giác. Những biện pháp phòng ngừa là rất cần thiết để đảm bảo cho những công nhân an toàn và sức khỏe của toàn thành phố cũng phụ thuộc vào ý thức của từng cá nhân.

Bên cạnh dịch Corona thì những diễn biến liên quan đến Black Lives Matter cũng rất đáng chú ý, Tuyên bố chính thức của Nike về khoản cam kết 40 triệu đô la trong bốn năm để hỗ trợ cộng đồng da màu

1 Reply on New York trong dịch Corona với những tín hiệu đáng mừng