Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Michael Jordan tuyên bố sẽ quyên góp 100 triệu USD cho các cộng đồng người da màu

Theo Reuters – ngôi sao bóng rổ Michael Jordan và thương hiệu Jordan Brand của anh đã cam kết quên góp 100 triệu đô la trong 10 năm cho các tổ chức đấu tranh bình đẳng chủng tộc. Theo bước chân của Nike khi thương hiệu này công bố quyên góp $ 40.000.000 USD – được phân chia giữa các thương hiệu con The Swoosh, Jumpman và Converse. Số tiền của Jordan sẽ được đưa trực tiếp đến các tổ chức đảm bảo công bằng xã hội cũng như giáo dục dành cho trẻ em kém may mắn.

“Hôm nay chúng tôi thông báo rằng Michael Jordan và Jordan Brand thuộc Nike sẽ quyên góp 100 triệu USD trong 10 năm tới cho các tổ chức dành riêng để đảm bảo bình đẳng chủng tộc, công bằng xã hội và tiếp cận nhiều hơn với giáo dục” – tuyên bố từ Michael Jordan.

Thông báo được đưa ra khi những người biểu tình đã xuống đường ở các thành phố của Hoa Kỳ vì sự phân biệt chủng tộc và cảnh sát tàn bạo, sau cái chết tuần trước của một người đàn ông da đen không vũ trang, George Floyd, trong khi một cảnh sát da trắng quỳ trên cổ anh ta ở Minneapolis.

Michael jordan va jordan brand ung ho 100 trieu do la cho cac to chuc dau tranh cong bang xa hoi

Jordan vận động viên vô địch NBA sáu lần, người đã dẫn dắt triều đại của Chicago Bulls vào những năm 1990, là một những vận động viên bóng rổ nổi tiếng, người sở hữu câu lạc bộ Charlotte Hornets.

Đầu tuần này, Jordan đã lên tiếng phẫn nộ về sự cố Floyd, nói rằng anh ấy thật đau đớn và giận dữ và anh ấy đã đứng cùng với những người đó kêu gọi sự phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người da màu ở nước Mỹ.

Michael jordan va jordan brand ung ho 100 trieu do la cho cac to chuc dau tranh cong bang xa hoi

“Đây là năm 2020 và bất kỳ ai trong gia đình tôi đều khao khát cách sống của chính mình. Tuy nhiên, nhiều thứ đã thay đổi, điều tồi tệ nhất vẫn như cũ. Một cuộc sống đen tối cho người da đen. Đây không phải là tình trạng gây tranh cãi. Cho đến khi chủ nghĩa phân biệt chủng tộc được chấm dứt, các tổ chức và chúng tôi sẽ vẫn cam kết bảo vệ và cải thiện cuộc sống của người da đen”, AFP dẫn một tuyên bố chung từ Jordan và Jordan Brand.

Ở những nơi khác, quỹ tưởng niệm George Floyd trên GoFundMe đã vượt qua số tiền quyên góp $ 13.000.000 USD – và quỹ quyên góp lớn nhất từ trước đến nay của GoFundMe, với số tiền quyên góp từ gần nửa triệu tổ chức cũng như cá nhân khác nhau trên thế giới.

Leave a Reply