Sneaker
Nổi bật

adidas và Allbirds hợp tác với tham vọng giảm thiểu tối đa lượng CO2 trong quá trình sản xuất giày dép

Mới đây, Allbirdsadidas đã quyết định hợp tác với nhau để tạo ra một đôi giày hiệu suất thể thao với lượng khí thải carbon thấp nhất vào năm 2021. Hai thương hiệu lớn này hợp tác với nhau nhằm thực hiện các quy trình sản xuất và chuỗi cung ứng sáng tạo và khám phá các nguồn nguyên liệu tái tạo với hy vọng thiết lập một tiêu chuẩn mới trong công nghiệp.

tread lighter allbirds
Chiến dịch giảm thiểu chất thải carbon Tread Lighter của Allbirds

James Carnes, phó giám đốc chiến lược thương hiệu của Adidas, đã tuyên bố rằng: “hai thương hiệu chúng tôi không chỉ muốn tham gia vào cuộc trò chuyện bền vững, chúng tôi muốn tiếp tục là chất xúc tác và người tạo ra sự cải tiến đáng kể để ảnh hưởng đến các hoạt động của ngành công nghiệp sneaker”

Đồng giám đốc điều hành của Allbirds – Tim Brown cho biết thêm: “Có một nhu cầu cấp thiết là giảm số lượng carbon toàn cầu của chúng tôi và nhiệm vụ này lớn hơn chỉ Allbirds hoặc adidas. Cho dù chúng ta có nhận ra hay không thì đây là một cuộc đua mà tất cả chúng ta đang cùng nhau chạy như một hành tinh và nó là cuộc đua vượt qua sự cạnh tranh hàng ngày của các công ty riêng lẻ. Tôi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ là một ví dụ cho những người khác noi theo khi chúng ta theo đuổi một tương lai không carbon trên thế giới.”

end plastic waste adidas
Chiến dịch End Plastic Waste của adidas

Hiện tại, trung bình một đôi giày chạy sản xuất ra sẽ thải ra lượng carbon xấp xỉ khoảng 13,6kg CO22. Như tất cả chúng ta nên nhận thức rõ bây giờ, việc sản xuất sẽ luôn hiệu ứng nhà kính – tạo ra các sản phẩm mới sẽ không bao giờ tốt cho hành tinh, nhưng thực hiện các chiến lược mới (như adidas đã làm với Futurecraft.Loop) cũng đã một phần nào đó giảm thiểu thiệt hại.

tread lighter allbirds

Ở khía cạnh này, Brown cho biết thêm:“Hy vọng lớn của chúng tôi là sự hợp tác này sẽ xúc tác cho những người khác chia sẻ cả những ý tưởng và nghiên cứu tốt nhất của họ để chúng ta có thể cùng nhau chiến đấu để có một cuộc sống bền vững hơn. Đây là một vấn đề mà không thể được giải quyết chỉ bởi một công ty.”

adidas đã cam kết giảm 30% lượng khí thải carbon vào năm 2030, với mục tiêu đạt được tính trung lập carbon vào năm 2050 như là một phần của chiến dịch End Plastic Waste. Allbirds, trong khi đó, sẽ tiếp tục chương trình Tread Lighter của họ, chiến dịch cũng cố gắng giảm thiểu số lượng chất thải carbon.

Ở một diễn biến khác, mới đây Adidas YEEZY BOOST 350 V2 ABEZ đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Back to top button