Sneaker

Tuyên bố chính thức của Nike về khoản cam kết 40 triệu đô la trong bốn năm để hỗ trợ cộng đồng da màu

Những tuần vừa qua tại Mỹ chắc chắn đã làm nhiều người ở khắp nơi trên thế giới phải mở to mắt. Trong khi một số người tận hưởng sự thoải mái trên chiếc sofa của họ, nhiều linh hồn dũng cảm đã đứng lên tuyến đầu để phản đối sự áp bức có hệ thống và giết người tàn nhẫn của những bàn tay thực thi pháp luật.

Trong khi quốc gia hiện đang bị chia rẽ trên quy mô lớn, rất nhiều người đã cùng nhau làm bất cứ điều gì có thể để giúp đỡ. Sau thông điệp mạnh mẽ của Nike “For Once, Don’t Do It” (Chỉ một lần thôi, đừng làm vậy), The Stripes đã cam kết tài trợ 40 triệu đô (khoảng  960 tỉ VNĐ) trong bốn năm cho cộng đồng da đen ở Mỹ.

Khoản tiền lớn này sẽ đưa đến nhiều mục khác nhau, tập trung chủ yếu vào “đầu tư và hỗ trợ các tổ chức đảm bảo công bằng xã hội, giáo dục và giải quyết các vấn đề bất bình đẳng chúng tốc ở Mỹ”.

“Nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống và những sự kiện xảy ra trên khắp đất nước của tự do gần đây là lời nhắc nhở khẩn cấp về sự cần thiết phải thay đổi liên tục trong xã hội của chúng ta. Black Lives Matter. Nhận thức rõ ràng, sâu sắc hơn về các vấn đề mà cộng đồng da đen phải đối mặt hàng ngày và cảm thông cho sự đau khổ to lớn, bi kịch chủng tộc vô nghĩa tạo ra” – ông John Donahoe chủ tịch Nike đồng thời là CEO tuyên bố.

“Gia đình Nike Inc luôn có thể làm nhiều hơn nhưng cũng không bao giờ ngừng phấn đấu để làm gương cho các công ty khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc trở thành đại diện hơn cho người tiêu dùng các sản phẩm của Nike, cùng lúc đó tham gia vào những cộng đồng mà chúng tôi phục vụ”.

Black Lives Matter: Phản ứng của ông lớn Supreme

air jordan 1 viet nam
sneaker daily instagram

Leave a Reply

Back to top button