Sneaker
Nổi bật

Lịch sử Nike Air Max 270 Bowfin – đôi giày địa hình đình đám của Nike

Một vài tháng trước khi Air Max 270 chính được ra mắt vào dịp Air Max Day 2018, một số trang web sneaker đã gợi ý về một thiết kế lifestyle mới sẽ khiến nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt của Nike phải sợ hãi. Những người hâm mộ những đôi giày Air Max thực sự đã được Nike đối xử rất tốt khi bộ đệm không khí lớn nhất lúc đó với 270 độ và một hệ thống viền chuyển đổi phi truyền thống đã được sử dụng trong thiết kế giày sneaker Air Max 270. Tất nhiên, những nguồn cảm hứng trên Air Max 270 đã được các nhà thiết kế của Nike lấy từ Air Max 180 cho bộ đế Air lớn và Air Max 93 cho hệ thống viền.

lich su nike air max 270 bowfin

Khi bắt đầu những bản phác thiết kế đầu tiên, đã có rất nhiều người hoài nghi nghĩ rằng việc giới thiệu một bộ đế Air lớn hơn là không thể. Tuy nhiên, đội thiết kế của Nike Air Max do Giám đốc sáng tạo cấp cao Dylan Raasch dẫn đầu, sau một loạt thử nghiệm và sáng tạo sản phẩm, đã cho ra một bộ đế Air Max đúc có độ dày 32 mm và phần gót lấy cảm hứng từ Air Max 93.

lich su nike air max 270 bowfin

Air Max 270 cuối cùng đã được phát hành vào ngày 1 tháng 2 năm 2018 và cũng được giới thiệu nhiều phối màu và chất liệu khác nhau như Flyknit và da cao cấp trong những tháng tiếp theo. Nike Air Max 270 air unit cũng là đôi giày Nike Air Max đầu tiên được thiết kế dành riêng cho phong cách lifestyle thay vì là giày chạy thông thường.

Nike Air Max 270 Bowfin – Thiết kế giày địa hình

Chỉ trong thời gian cho mùa thu và mùa đông, Nike đã phát hành vào tháng 9 năm 2018 một phiên bản với đế giày và chắc chắn, hệ thống chuyển đổi tốc độ và các vật liệu phía trên bền bỉ mà họ gọi là Nike Air Max 270 Bowfin. Phía trên được xây dựng với sự pha trộn của vải dệt, da tổng hợp và lưới với hệ thống viền chuyển đổi phi truyền thống và eyestay. Thiết kế, mặc dù không được chú ý nhiều bởi cộng đồng hypebeast, nhưng lại là một cú hích lớn cho những người hâm mộ tìm kiếm một đôi giày thể thao đẹp và sẵn sàng để sẵn sàng chiến đấu với các yếu tố khắc nghiệt của thiên nhiên.

nike air max 270 bowfin desert cone; lich su nike air max 270 bowfin
Nike Air Max 270 Bowfin “Desert Cone”

Trong lần phát hành đầu tiên, Nike Air Max 270 Bowfin đã được cung cấp với hai phối màu là “Desert Cone” và “Sprite”. Trong tháng tiếp theo, tháng 10 năm 2018, đôi giày với mức giá bán lẻ 160 đô cũng được phát hành trong colorway ACG ban đầu với sự kết hợp của màu hồng và màu tím với các điểm nhấn màu vàng. Cũng được phát hành cùng tháng đó là phối màu University Red/ Light Citron và Triple Black.

nike air max 270 bowfin sprite; lich su nike air max 270 bowfin
Nike Air Max 270 Bowfin “Sprite”

Sự kết hợp với Maharishi

Vào tháng 11 năm 2018, thương hiệu giày dép có trụ sở tại Beaverton cũng hợp tác với cửa hàng Maharishi có trụ sở tại London – một nhà bán lẻ trang phục dạo phố thân thiện với môi trường và được thiết kế tiện dụng. Kết quả của bản collab đình đám này đã được công bố trên toàn thế giới chính thức vào ngày mùng 10 tháng 12 năm 2018, với thiết kế lấy cảm hứng từ quân đội cho Maharishi x Air Max 270 Bowfin.

maharishi x nike air max 270 bowfin; lich su nike air max 270 bowfin
Maharishi x Nike Air Max 270 Bowfin

Sản phẩm collab giữa hai thương hiệu đến từ hai châu lục khác nhau này đã sử dụng các vật liệu như da, len, và các loại vải ripstop nhẹ ở phía trên. Không những vậy, Maharishi x Air Max 270 Bowfin cũng sử dụng các họa tiết original của Maharishi được gọi là rừng bonsai trong một cuộc hành hình giống như ngụy trang.

Maharishi x Nike Air Max 270 Bowfin

Xem thêm về Nike Air Max 1: Câu chuyện đằng sau thiết kế gây tranh cãi và cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp Sneaker

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Back to top button