Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Black Lives Matter: Phản ứng của ông lớn Supreme

Phân biệt chủng tộc từ lâu đã là vấn đề nhức nhối, đặc biệt là tại Mỹ – đất nước vốn được biết đến với sự tự do, dân chủ. Tuy nhiên, cuộc chiến này dường như vẫn chưa bao giờ ngừng lại sau sự kiện lịch sử Barack Obama lên làm Tổng thống vào nhiệm kỳ trước. Mới đây, sự kiện George Floyd, 46 tuổi người da đen đã bị một viên cảnh sát Mỹ người da trắng chèn cổ sau đó là nhận tin người đàn ông này đã chết. Điều đáng nói ở đây, việc này như điểm nút bùng nổ của tất cả dẫn đến hàng loạt hệ lụy đáng sợ và cái tên “Black Lives Matter” đang bao phủ toàn bộ đất Mỹ.

Hàng loạt các trang báo lớn cùng những hãng thời trang hàng đầu đang có những động thái ủng hộ chiến dịch này. Ngày 25 tháng 5 đánh dấu khi mà hàng loạt các tài khoản xã hội với lượng người theo dõi khổng lồ đồng loạt đổi thành màu đen. Màu đen tăm tối đang không chỉ che lấp toàn bộ đất Mỹ mà còn cả thế giới. Cùng hướng về những diễn biến tiếp theo nơi chảo lửa này.

Supreme được biến đến như một hãng thời trang hàng đầu với những sản phẩm độc lạ cũng khả năng nâng tầm bất kỳ sản phẩm nào chỉ bằng việc sử dụng logo của mình. Đây cũng là một trong những thương hiệu có những phản ứng mạnh mẽ cùng hành động thiết thực ủng hộ người da đen cũng như chống lại “phân biệt chủng tộc”.

Trong thông cáo mới nhất trên trang Instagram có tới gần 14 triệu người theo dõi, Supreme thể hiện quan điểm mạnh mẽ bằng việc tri ân sự ủng hộ mạnh mẽ của những người da đen từ những ngày đầu thành lập. Ngoài ra, họ cũng xác nhận sẽ ủng hộ số tiền lên tới $500,000 cho bốn tổ chức từ thiện đấu tranh vì quyền lợi của người da màu bao gồm Black Lives Matter, Equal Justice Intiniative, Campain Zero và Black Future Lab. Hành động ủng hộ thực tế bằng số tiền khổng lồ chỉ là khởi đầu cho chuỗi những hành động thiết thực trong nỗ lực bảo vệ quyền lợi của những người da màu.

Trước đó, Supreme từ những ngày đầu thành lập đã cho thấy sự kính trọng cũng như ảnh hưởng sâu sắc từ văn hóa của những người da màu. Liên tục những hình ảnh, những bộ sưu tập đều sử dụng hình ảnh của những người mẫu, những người nổi tiếng có làn da khỏe khoắn cùng vẻ ngoài mạnh mẽ.

Hi vọng bằng những hành động ủng hộ mạnh mẽ của cả thế giới sẽ giúp tình hình lắng xuống; đặc biệt là hình ảnh bạo động tại Mỹ sẽ không tiếp tục xảy ra!

Xem thêm câu chuyện về sự kết hợp đình đám giữa Nike x Supreme: Hành trình của cái bắt tay lịch sử

1 Reply on Black Lives Matter: Phản ứng của ông lớn Supreme

Leave a Reply