Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Logo thương phiệu The North Face – người bạn đồng hành với hàng triệu nhà thám hiểm trên thế giới

Thương hiệu The North Face được ví như là “đầu tàu tiên phong” đặt nền móng cho dáng hình, chất liệu và công nghệ của thời trang outdoor hiện nay. Tuy hiện nay tồn tại trên thị trường rất nhiều thương hiệu thời trang outdoor và techwear lớn nhỏ, vị thế của The North Face trên thị trường là không thể thay thế. Vì thế hãy cùng Sneaker Daily tìm hiểu về lịch sử cũng như là ý nghĩa logo thương hiệu này nhé.

The North Face được coi là “đầu tàu tiên phong” đặt nền móng cho dáng hình, chất liệu và công nghệ của thời trang outdoor hiện nay. Logo thương hiệu The North Face luôn là người bạn đồng hành thường trực cho nhiều nhà thám hiểm giúp họ đặt chân tới nóc nhà của Thế giới. Hay chỉ cần điểm qua cái tên – The North Face, nhằm ám chỉ phần lạnh lẽo và khó nhằn nhất của một ngọn núi; từ đó thấy được độ gai góc của thương hiệu này. Nhưng trớ trêu thay, cái nôi đẻ ra thương hiệu này lại là một bãi biển tại San Francisco, ở độ cao chỉ 150 feet so với mặt nước biển.

Lịch sử The North Face

Năm 1965 – 1980

Đó là vào những năm 1966, Douglas Tompkins và vợ của ông là Susie Tompkins quyết tâm theo đuổi đam mê và thành lập một của hàng nhỏ chuyên cung cấp các món đồ leo núi. Chất lượng của các sản phẩm The North Face rất phù hợp với các môn thể thao ngoài trời khiến chúng trở nên vô cùng phổ biến trong giới đam mê thám hiểm, vì thế doanh thu của hãng gia tăng nhanh chóng vào những năm 1968.

douglas tompkins va susie tompkins - founder the north face
Douglas Tompkins và vợ của mình Susie Tompkins – Hai nhà sáng lập nên thương hiệu The North Face

Với phương châm luôn nghiên cứu và đi đầu trong đổi mới, năm 1975 thương hiệu này đã thay đổi ngành công nghiệp thiết bị ngoài trời với chiếc lều mái vòm trắc địa. Thiết kế sáng tạo nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn mới công nghiệp khi sản xuất sản phẩm, được yêu thích rộng rãi từ những chuyên gia cho đến dân nghiệp dư.

logo the north face; y nghia logo the north face; logo tnf
Lều vòm trắc địa tạo nên thương hiệu cho TNF

Năm 1980 – 1990

Vào thời điểm thập niên tám mươi, The North Face thành lập một công ty chính ở cả thị trường thương mại và trang thiết bị chuyên môn. Là thương hiệu được lựa chọn để trượt tuyết, hãng đã cho ra mắt những trang phục trượt tuyết tuyệt vời nhất vào đầu những năm 1980, sau đó là dòng sản phẩm thám hiểm vào năm 1988 bao gồm quần áo cho thời tiết lạnh khắc nghiệt với các thành phần tích hợp phù hợp trong nhiều tình huống nguy hiểm.

logo the north face; y nghia logo the north face; logo tnf

Vào cuối những năm 1980, thương hiệu TNF được đánh giá là nhà sản xuất/ phân phối duy nhất tại Mỹ chuyên cung cấp trang phục và thiết bị hiệu suất cao cho các hoạt động ngoài trời.

Tham khảo về ý nghĩa logo PUMA – Người hùng thầm lặng trong ngành công nghiệp Sneaker

Năm 1990 đến hiện tại

Trong quá trình tìm kiếm nguồn doanh thu mới, thương hiệu The North Face bắt đầu đẩy mạnh sản xuất trang phục thường ngày lifestyle cũng như tìm kiếm hợp đồng chính phủ với Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Về cơ bản, 2 dòng doanh thu thay thế này mang lại một sự thúc đẩy gia tăng cho các sản phẩm mới và sáng tạo, đẩy mạnh việc đưa ra những sản phẩm tiên tiến và hiện đại hóa hơn.

logo the north face; y nghia logo the north face; logo tnf; logo x supreme

Vào giữa những năm 1990, hãng đã khắc phục các vấn đề tài chính để chống lại lại sự cạnh tranh từ thương hiệu Patagonia. Năm 2000, The North Face được VF Corporation mua lại với giá 25,4 triệu USD, trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn. Cùng với một đội ngũ điều hành mạnh mẽ, điều này đã đẩy mạnh The North Face trở thành một trong những thương hiệu thiết bị cắm trại, phiêu lưu và trang phục thường ngày nổi tiếng nhất trên thế giới.

Logo thương hiệu The North Face

Ý nghĩa cái tên “THE NORTH FACE”

The North Face là cái tên rất trừu tượng và khó hiểu đối với kẻ ngoại đạo, nhưng ẩn ý trong nó đã giúp thương hiệu này có được bí quyết thành công quan trọng nhất. “The North Face” có nghĩa là cánh phía bắc hay bức tường phía bắc và ám chỉ cánh bắc của ngọn núi Half Dome trong Vườn quốc gia Yosemite ở Mỹ. Tompkins chọn The North Face làm tên thương hiệu vì liên tưởng đến ngọn núi được coi là khó chinh phục nhất ở cả khu vực Bắc Mỹ. Nó thách thức tham vọng và ý chí của tất cả những người đam mê leo núi, dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

logo the north face; y nghia logo the north face; logo tnf; logo x supreme

Vậy nên, chỉ cần nghe tên thương hiệu này, người ta liên tưởng ngay đến ngọn núi kia. Ý nghĩ đầu tiên chính là về mức độ khó khăn khi chinh phục ngọn núi ấy. Một ngọn núi thách thức bản lĩnh của con người. Từ đó mà dần hình thành ẩn ý được công nhận chung trong tên của thương hiệu – sử dụng sản phẩm mang tên TNF thì có thể chinh phục được đỉnh Half Dome. Mặt khác, phải chinh phục được đỉnh núi ấy thì mới thực sự xứng đáng sử dụng sản phẩm mang tên The North Face.

logo the north face; y nghia logo the north face; logo tnf;

Hình dáng của cánh núi này được thể hiện trong logo của TNF. Logo thương hiệu này được thể hiện bởi 3 vòng tròn, mà trong đó sự bao bọc của vòng tròn ngoài chưa 2 vòng bên trong là sự biểu tượng như đang tỏ lòng tôn kính với viên đá granite “Half Dome” nổi tiếng tại công viên quốc gia Yosemite, Hoa Kỳ.

Ý nghĩa logo thương hiệu

Logo thương hiệu The North Face được ra đời vào năm 1971 bởi nhà thiết kế David Alcorn. Màu sắc cho thiết kế logo cũng là một điều thú vị và ý nghĩa. Màu đỏ là tượng trưng cho niềm đam mê, sự can đảm và kết hợp với màu đen, biểu thị cho sự tối cao, thanh lịch và thống trị, để tạo ra một thương hiệu mang tính biểu tượng. Và logo của hãng thời trang outdoor này biểu tượng đến nỗi đây là một trong những thương hiệu được sao chép (giả mạo) nhiều nhất trên toàn thế giới.

logo the north face; y nghia logo the north face; logo tnf
Logo The North Face – Biểu tượng của những nhà thám hiểm trên thế giới

Vậy điều gì khiến cho logo The North Face lại được quan tâm, tạo được ấn tượng và cộp mác nhiều đến như vậy? Không bàn đến việc chất lượng, câu trả lời là vì chúng rất đơn giản. Những logo thương hiệu mạnh nhất, chắc chắn là những logo thương hiệu không hề phức tạp. Một logo có thiết kế dễ hiểu và các từ đơn giản, dễ nhớ là những logo nổi bật và có thời hạn sử dụng lâu. Chỉ cần điểm qua sự lựa chọn phông chữ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ý địng của nhà thiết kế là cung cấp và tác động vào tâm trí bạn từ những thứ giản đơn nhất. Vì thế phông chữ Helvetica Bold, một phông chữ quá thông dụng, đơn giản không hề lạ mắt đã thành công. Như một ý tưởng về một mầm bệnh, ăn sâu và bám rễ vào trong tâm trí của mỗi người lúc nào không hay.

Tham khảo thêm Logo Evisu – Ý nghĩa của biểu tượng thương hiệu streetwear đến từ đất nước mặt trời mọc

The North Face – Sự thách thức bản lĩnh

Phương châm hay khẩu hiệu của The North Face là Never Stop Exploring” (tạm dịch “Đừng bao giờ ngừng thám hiểm”). Khẩu hiệu này, hàm chứa cam kết của hãng không chỉ đồng hành với khách hàng và giúp khách hàng thực hiện được đam mê và khát vọng, mà còn làm dịch chuyển cả những giới hạn tưởng như bất biến và mở ra những cánh cửa tưởng như luôn bị đóng kín. The North Face để cho khách hàng tự xác định lấy hoặc định nghĩa lại những giới hạn cho chính mình. Từ góc độ của chính thương hiệu, The North Face cũng không ngừng thám hiểm và phát hiện lại chính mình để xứng đáng với thanh danh của nó và sự tin cậy của khách hàng.

logo the north face; y nghia logo the north face; logo tnf

Bao trùm lên tất cả những bí quyết thành công của thương hiệu này là thành công trong việc gây dựng được những giá trị vô hình khiến khách hàng phải tự tìm đến với thương hiệu. Trong thế giới ngày nay, tất cả những thương hiệu khiến khách hàng tìm đến họ chứ không chạy theo khách hàng đều thành công rất lâu bền, kể cả khi chỉ thay đổi rất ít hoặc không đổi thay gì theo thời gian. The North Face đưa lại bằng chứng rất thuyết phục là đối với thành công của thương hiệu, giá trị về tinh thần và tâm lý của thương hiệu đóng vai trò quan trọng không kém giá trị sử dụng vật chất của thương hiệu.

logo the north face; y nghia logo the north face; logo tnf

Ở The North Face, chính những giá trị phi vật chất kia mới là cái cốt lõi nhất trong bản sắc, giúp nó khác biệt hoàn toàn so với những thương hiệu khác. The North Face duy trì được những ưu thế riêng ấy bởi coi trọng khía cạnh chuyên sâu hơn sự đa dạng sản phẩm, nhất là về công năng. Thật ra, về con số tuyệt đối thì giá trị thương hiệu này không thuộc diện hàng đầu thế giới. Nhưng về phương diện gây dựng và phát triển thương hiệu thì The North Face lại cực kỳ đáng nể trong thế giới thương hiệu.

Nguồn: Elleman

Leave a Reply