Sneaker

Puma cùng câu chuyện chống dịch năm 2020

Bất cứ thương hiệu thời trang nào hiện tại đều đang đối mặt với những chướng ngại liên tiếp do ảnh hưởng cửa dịch bệnh; hãng thể thao từ Đức này cũng vậy. Dù 2019 đã được cho là năm thành công nhất của Puma trong lịch sự với doanh thu tăng đáng kể, thì tình hình tài chính cũng thực sự không được khả quan cho lắm.

puma sneaker 2020

Theo như Giám đốc điều hành Puma chia sẻ: “Tuy 2020 đầu năm diễn ra rất suôn sẻ với những đơn hàng lớn, chỉ số bán hàng trực tuyến cũng như bán lẻ đều rất khả quan; nhưng cuối tháng 2 khi COVID-19 xảy ra tại Trung Quốc… Hiện tại, tình hình đã phức tạp và gần như không thể kiểm soát tại một số nước, chúng ta chỉ có thể hi vọng: sống sót, bình phục và phát triển trở lại. Mục tiêu của chúng tôi đó là vượt qua giai đoạn khó khăn này mà không để bất kỳ một nhân viên nào bị mất việc. Để tồn tại được cần sự đồng lòng của cả hệ thống bao gồm: nhà bán lẻ, nhà cùng cấp, chuyên gia tài chính, nhà đầu tư và khách hàng”.

disneyland

Với quý 2 của năm có vẻ tiếp tục là sự khó khăn, Puma tập trung vào tiến trình quản lý, thông qua việc tiếp tục duy trì những mối quan hệ hợp tác cùng những công ty thể thao, các nhãn hàng đường phố và các vận động viên. Chỉ số bán hàng quý 1 đã giảm khoảng 1.3% tương đương 1.4 tỷ đô.

Tuy nhiên, không phải không có những thông tin tích cực khi sự khôi phục nền kinh tế của Trung Quốc và Hàn Quốc. Tại đây, những chi nhánh của hãng này đã được mở lại đem tới những dấu hiệu khởi sắc hơn.

puma 2020

Bởi những sự ảnh hưởng không thể dự tính trước của dịch bệnh, Puma không thể có dự đoán chính xác cho năm 2020 khi chỉ thông qua 2 quý đầu năm. Nhưng các chuyên gia vẫn dự đoán những dấu hiệu khởi sắc hơn vào nửa cuối năm và 2021 sẽ là năm để phát triển một lần nữa. Kì vọng này được dự đoán trên phân tích những hoạt động vật lý, ngay cả trong thời kỳ bị đình trệ hiệ tại, sức ảnh hưởng của thể thao vẫn dự đoán tiếp tục mở rộng.

Xem thêm UltraBoost kỉ niệm 5 năm ra mắt với UltraBoost 1.0 “Triple White”

Bài viết liên quan

Back to top button