Mua giày, đến Sneaker Daily! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Trở lại những năm 1970 với bộ sưu tập Nike Cortez ”Shoe Dog”

”Shoe Dog” – một quyển sách về lịch sử hình thành của Nike cũng như cuộc đời của nhà đồng sáng lập của thương hiệu này – Phil Knight’s. Vì vậy thương hiệu Beaverton đã quyết định bày tỏ lòng tôn kính của họ với Knight’s cũng như với chính cuốn sách giá trị của ông bằng bộ sưu tập Nike Cortez ”Shoe Dog”.

Một trong những câu chuyện thú vị nhất trong Shoe Dog đó chính là cách mà Phil Knight’s đội ngũ non trẻ của ông lựa chọn logo cho thương hiệu vào những năm đầu tiên khởi nghiệp.

Đó cũng chính là nguồn cảm hứng của bộ sưu tập Nike Cortez lần này khi bao gồm 3 thiết kế và mỗi thiết kế lại được mang trên mình một dấu logo riêng, những logo đã được đem ra để so sánh thời điểm đó những không được lựa chọn khi dấu swoosh đã đánh bại tất cả.

Mỗi đôi giày đều được khoác lên mình một bộ với 3 phối màu chủ đạo đỏ, trắng và xanh giống hệt những thiết kế original đã đem lại thành công lớn vào năm 1972 với da premium ở phần upper và phần đế giày được làm mỏng.

Nike Cortez ”Shoe Dog” thực sự là một trong những bộ sưu tập mang đậm chất lịch sử nhất của Nike sánh ngang với những phiên bản Timeline của Adidas. Đây sẽ là một món hời khi chỉ với 120 đô bạn đã có thể mang cả câu chuyện lịch sử của Nike vào trong tủ giày của mình.