Air Jordan

Nike Air Jordan Spizike ”Anthracite” và những điều chưa biết

Phiên bản thuộc một nhánh mà Nike đã phát triển riêng tiếp theo những series giày bóng rổ đã quá thành công trước đó, Spizike hay viết một cách chính xác hơn là Spiz’ike – sự kết hợp tinh tế tạo ra siêu phẩm độc đáo.

Chắc hẳn nếu mới chỉ nhìn lướt qua sẽ phán đoán em nó thuộc dòng 3 hoặc 4 là phần nhiều, khi để ý kĩ lại có nét của 5 hay 6 thật bối rối. Đi vào chi tiết hơn khi soi vào phía sau và gót đôi giày lại thấy những nét riêng biệt của 9 và 20. 

Có thể nói Spiz’ike là sự kết hợp điên rồ nhưng cũng thành công nhất của Nike cho tới hiện tại. Đôi giày được cấu tạo với những chi tiết được lấy cảm hứng bao gồm: đế giữa và đế ngoài (Air Jordan 3); phần quai xỏ dây (Air Jordan 4); lỗ xỏ dây giày, lỗ khóa (Air Jordan 5); lưỡi gà (Air Jordan 6); quai sau (Air Jordan 9) và phần Laser ở lớp lót trong (Air Jordan 20).

Ngược dòng lịch sử một chút, tuy sinh sau đẻ muộn vào năm 2007 và chỉ 4023 đôi giày được phát hành trong lần đầu tiên, sự kết hợp độc đáo đầy tính hiện đại đã tạo nên cơn sốt không hề kém cạnh bất cứ mẫu giày nào thuộc những dòng Retro khác. Ngoài ra, với ý nghĩa vinh danh những cống hiến của vị đạo diễn đình đám đứng sau những bộ phim nổi tiếng cũng như loạt thước phim quảng cáo kỳ công của Air Jordan, Spike Lee, ta cũng bắt gặp logo đặc trưng của ông ở phía sau gót giày. Thời trang được tạo ra dựa trên nền tảng nghệ thuật vững chắc thường tạo ra những huyền thoại…

Giờ đây, khi muốn sở hữu những phiên bản Air Jordan phù hợp cho việc đi hàng ngày nhưng cũng không quá kén trang phục thì ngoài dòng 1 và 4, ta có một lựa chọn rất đáng sở hữu đến từ Spiz’ike. Tuy sau đó không còn được ưu ái nhiều bằng việc quảng cáo rầm rộ hay xuất hiện trên những mặt báo lớn, dòng giày này vẫn khiến những sneakerhead săn đón trên mọi mặt trận và sở hữu giống như một ”NikeID” riêng biệt của bản thân. Và hẳn rằng trong mỗi cuộc tụ họp giữa những con người cùng đam mê ấy sẽ có thật nhiều mẩu chuyện hay ho để chia sẻ về sự kết hợp đình đám này… 

Trở lại vào đầu năm 2019, phối màu ”Anthracite” tuy thầm lặng như chính viên than đá cứng rắn hay đêm đen huyền bí nhưng “ánh kim” hay hào quang riêng tỏa ra vẫn khiến ta không thể rời mắt… Chỉ một vài chi tiết với sắc ”Gym Red” huyền thoại, thực sự là một siêu phẩm trên tay với sự chau chuốt và hoàn thiện tỉ mỉ!

Nike Air Jordan Spizike ”Anthracite”

Mã sản phẩm: 315371-006

Bài viết liên quan

Back to top button