Nền tảng mua sắm và ký gửi giày trực tuyến an toàn nhất! Gọi điện mua hàng: 0948334705

Nike chế tạo dụng cụ y tế cho các chuyên gia sức khỏe

Trong tiến trình nỗ lực không ngừng nghỉ hỗ trợ những người ở đầu chiến tuyến với đại dịch Covid – 19, Nike đang chế tạo thiết bị chắn bảo vệ từ các nguyên liệu sản xuất giày dép và quần áo.

Kẻ thống trị đồ thể thao Mỹ khi mới chỉ mở lại kho ở Frayser sau quy trình khử trùng nghiêm ngặt thì cũng tại đây, ‘Nhà kho Memphis’ – trung tâm phân phối lớn nhất thế giới với diện tích lên tới 2,8 triệu foot vuông đã xác nhận tạm đóng cửa do một nhân viên tại đây xét nghiệm dương tính với virus COVID-19 vào ngày 2 tháng 4. Đó có lẽ cũng là một trong những lí do khiến họ đang làm việc với Đại học Sức khỏe và Khoa học Oregon (OHSU) để tạo ra thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) thực sự hiệu quả lại dễ dàng chế tạo…

“Các chuyên viên y tế đang đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh rất cao khi không được trang bị những dụng cụ bảo vệ chuyên dụng hơn” – giáo sư Miko Enomoto – chuyên gia về thuốc gây mê và phẫu thuật đến từ Đại học Y dược thuộc phân nhánh của OHSU. Bên cạnh đó, PPE hiện tràn lan trên thị trường hoàn toàn không được nghiên cứu và chế tạo dành riêng để đối mặt với COVID -19. Không chỉ hạn chế về mặt chất lượng mà khan hiếm về số lượng cũng là một nguy cơ khi tình trạng thiếu hụt thiết bị phụ trợ sẽ dẫn đến áp lực gia tăng cho các chuyên viên y tế ở tuyến đầu trong những tháng tới.

Đội Internal Innovation and Air Manufacturing – quy tụ những chuyên gia công nghệ tốt nhất của Nike hiện đang phát triển và tạo ra một quy trình bao gồm 9 bước bảo vệ toàn bộ gương mặt của người sử dụng trước các tác nhân có thể dẫn tới nhiễm bệnh. Thiết bị bảo vệ này được chế tạo từ những nguyên liệu dùng để sản xuất của hãng thể thao lớn nhất thế giới, được nghiên cứu thay đổi bao gồm: Những miếng đệm dành cho giày, dây rút chất lượng cao dành cho quần áo thể thao chuyên dụng và nguyên liệu quan trọng nhất – TPU của đế Air – tạo nên cửa sổ có thể nhìn xuyên nhưng vẫn đủ bền bỉ bảo vệ bộ đệm bên trong. Kết hợp với nhau, ba nguyên liệu này sẽ cùng tạo nên thiết bị tối ưu bảo vệ các chuyên viên y tế đang nỗ lực không ngừng nghỉ ngoài kia trước dịch bệnh.
Trong một diễn biến khác, những ông lớn như New Balance dự định kết hợp sản xuất và cung cấp khoảng 10,000 chiếc khẩu trang mỗi tuần, hay Vans cũng phát triển chương trình ‘Foot the Bill’ để hỗ trợ các nhà bán lẻ…